Tại VCK U20 châu Á 2023, tuyển U20 Việt Nam đã có sự khởi đầu cực kỳ ấn tượng với 2 chiến thắng liên tiếp trước các đối thủ được đánh giá cao hơn là U20 Australia và U20 Qatar. Tuy vậy, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn lại không vượt qua được vòng bảng một cách đầy tiếc nuối do thua U20 Iran và Australia ở chỉ số phụ.

Tại sân bay Fergana, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn bày tỏ sự tiếc nuối khi các học trò của ông đã không thể đi tiếp vào tứ kết khi thua trận đấu cuối trước U20 Iran, dẫu chúng ta đã có 2 trận thắng rất ấn tượng trước U20 Australia và U20 Qatar.

“Đến giờ tôi vẫn còn rất tiếc nuối, bởi các em cầu thủ của U20 Việt Nam đã thể hiện rất tốt ở 2 trận trước đó, thậm chí họ cũng chơi không hề tệ trong trận gặp U20 Iran. Chỉ tiếc là thể hình khá nhỏ và thể lực bị bào mòn sau những trận đấu căng thẳng vừa qua đã không thể giúp chúng ta làm tốt hơn. Tuy nhiên, giải đấu này cũng là tiền đề để các em phải nỗ lực hơn nữa trong hành trình phía trước của mình”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Tiền vệ Khuất Văn Khang không giấu được nỗi buồn. Anh nói: "Chắc chắn đây sẽ là bài học để U20 Việt Nam cố gắng hơn nữa trong tương lai. Đây sẽ là điều bọn em không thể nào quên được. U20 Việt Nam có cơ hội vào vòng trong những mọi chuyện không như mong muốn. Trong tương lai, bọn em phải cố gắng nhiều hơn nữa".

Theo lịch trình, U20 Việt Nam sẽ xuất phát từ sân bay Fergana (Uzberkistan) để đến sân bay Istabul (Thổ Nhĩ Kỳ). Tại đây, đội sẽ dừng nghỉ chờ nối chuyến và đến 2h10 sáng 9/3 mới bắt đầu đáp chuyến bay từ Istabul về sân bay Nội Bài. Dự kiến, tuyển U20 Việt Nam sẽ hạ cánh tại Hà Nội vào lúc 15h30 ngày 9/3, sau đó các cầu thủ sẽ được giải tán về địa phương.