U23 Việt Nam: Mục tiêu cuối cùng là World Cup

[VOV2] - Sáng 17/3, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường sang Qatar tham dự dự giải giao hữu U23 Doha Cup 2023.

Khuất Tú

Tại buổi tập này, HLV Troussier và các cộng sự chủ yếu rèn giũa cho học trò các bài tập phối hợp và di chuyển. Trước đó vào hôm qua, chiến lược gia người Pháp cũng đã chốt danh sách 23 cầu thủ cuối cùng tham dự Doha Cup. Nói về việc tập luyện của U23 Việt Nam trước ngày lên đường sang Qatar, Huỳnh Công Đến cho biết anh không mất nhiều thời gian để bắt nhịp trở lại. Tiền vệ này tập trung vài ngày trong giai đoạn 1 trước khi trở về CLB, rồi được gọi trở lại. Công Đến cũng giống như nhiều đồng đội khác đã quen với phong cách làm việc của HLV Troussier từ thời khoác áo U19 Việt Nam.

Công Đến chia sẻ:  “Đợt chuẩn bị vừa rồi rất quan trọng để thi đấu tại SEA Games vào tháng 5, thầy Troussier hướng dẫn tập luyện rất kỹ, thầy muốn trao đổi những gì thiết thực nhất, để chúng tôi hiểu rõ hơn về triết lý, sẵn sàng cho giải đấu giao hữu Doha Cup. Đối với cá nhân tôi, chuyến tập huấn này cũng rất quan trọng. Tuy gặp đối thủ mạnh những tất cả đều rất háo hức, những trận đấu như thế này giúp các cầu thủ cải thiện, trau dồi bản thân”.

Theo kế hoạch, 9 h sáng mai, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar tham dự giải giao hữu U23 Doha Cup 2023. Giải đấu sắp tới có sự góp mặt của 10 đội tuyển U23 gồm: Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Ả rập Xê út, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar. Các đội được chia cặp để đá 2 trận tại vòng bảng, sau đó sẽ phân hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt cuối cùng.U23 Việt Nam gặp U23 Iraq vào ngày 23/3 và gặp U23 UAE vào ngày 26/3 (theo giờ Việt Nam) trong 2 lượt trận đầu tiên. Dựa trên thành tích của 2 trận đầu, ban tổ chức sẽ chia cặp để các đội đấu lượt thứ ba.

Việc được tham dự giải giao hữu Doha Cup 2023 không đồng nghĩa với việc các tuyển thủ sẽ chắc suất dự SEA Games 32. Thực tế, đợt tập trung lần này của U23 Việt Nam thiếu vắng nhiều cầu thủ do các CLB V-League và Hạng Nhất giữ lại trong giai đoạn tập huấn. Chính bởi vậy, những cầu thủ có tên lần này cũng sẽ phải càng cố gắng, nỗ lực thể hiện mình tốt nhất để có thể trụ lại. 

Theo Huỳnh Công Đến, SEA Games 32 không phải nhiệm vụ cuối cùng mà chỉ là một bước đệm để hướng tới mục tiêu xa hơn là đấu trường World Cup. “HLV Troussier nói nhiều về mục tiêu World Cup khiến các cầu thủ rất thích. Trong đầu các cầu thủ lúc nào cũng hướng tới World Cup 2026. Tôi lấy mục tiêu đó làm động lực để hướng đến những mùa giải thành công sắp tới”.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục