VBA là đơn vị chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình Thể thao – Giải trí với tiêu chuẩn quốc tế và tổ chức thành công nhiều mùa giải bóng rổ chuyên nghiệp cũng như xây dựng được cộng đồng người hâm mộ Bóng rổ Việt Nam rộng lớn. Trong khi đó, VTVcab hiện đang là đơn vị sản xuất, phân phối nội dung gốc hàng đầu Việt Nam trên đa nền tảng như Truyền hình; OTT; mạng xã hội, có thế mạnh về bản quyền và sản xuất các giải thể thao đỉnh cao trong nước và quốc tế.

Ông Trần Chu Sa – Giám đốc Điều hành VBA chia sẻ "chúng tôi xác định đây là năm bản lề để xây dựng những nền tảng mới, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển vượt bậc. Do đó, ngoài tập trung vào thế mạnh của mình là tổ chức tốt các trận đấu và giải đấu chuyên nghiệp, việc hợp tác với một đối tác đồng hành trong giai đoạn mới này cũng là yếu tố quyết định cho chiến lược phát triển của VBA. Sự song hành cùng VTVcab với vai trò là đối tác chiến lược toàn diện sẽ mở ra chặng mới trong hành trình phát triển mô hình kinh tế thể thao bền vững…".

Về phía VTVcab, ông Bùi Huy Năm - Tổng Giám đốc cũng khẳng định: "VTVcab đã đồng hành cùng VBA rất nhiều mùa giải nhưng hôm nay đánh dấu bước chuyển mình khác hoàn toàn. Hai bên sẽ cùng đồng hành, cùng xây dựng, cùng phát triển. Chúng tôi cũng hoàn toàn tin tưởng với sức mạnh truyền thông cũng như đội ngũ sản xuất rất nhiều kinh nghiệm VTVcab sẽ cùng VBA đem đến cho khán giả cũng như thúc đẩy phát triển phong trào bóng rổ Việt Nam lên một tầm cao mới…".

Theo kế hoạch hợp tác, VTVcab tham gia với vai trò đồng tổ chức; Đồng sản xuất cho giải đấu VBA, các show truyền hình thực tế bóng rổ; Phát triển nền tảng OTT cho bộ môn bóng rổ trong tương lai; Mở rộng tệp người hâm mộ bóng rổ, đặc biệt là giới trẻ thông qua khâu tổ chức sản xuất các trận đấu, tăng cường đồng nhất chất lượng sản xuất truyền hình, phong phú các nội dung bên lề trận đấu và đồng thời mở rộng kênh phát sóng đa dạng, phù hợp. Tại sự kiện, VBA cũng công bố đối tác âm nhạc và bản quyền chính thức của giải đấu - Công ty SpaceSpeakers Group, đơn vị cung cấp kho nhạc bản quyền cho các chương trình trong khuôn khổ các giải đấu VBA.

Ngay tháng 3, giải Bóng rổ 3x3 (VBA 3x3 Prime) sẽ chính thức khởi tranh, dự kiến tổ chức tại 3 thành phố: Hà Nội, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh với 3 nội dung thi đấu gồm: VBA 3x3 Men Pro, VBA 3x3 Women Open và VBA 3x3 Men U20. VBA 5x5 mùa giải thứ 8 dự kiến sẽ khởi tranh vào tháng 6 và chung kết trong tháng 9 tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM và Cần Thơ. Khoảng 53-73 trận đấu sẽ diễn ra, ở vòng loại, tranh suất bán kết, bán kết và chung kết./.