Lần đầu tiên giải VĐQG áp dụng khung thời gian tổ chức theo hệ thống thi đấu AFC đối với cấp CLB, đó là bắt đầu từ mùa Thu năm trước và kết thúc vào mùa Hè năm sau. V.League mùa giải mới dự kiến diễn ra từ tháng 10/2023 và kết thúc tháng 7/2024. Giải đấu có sự tham dự của 14 Câu lạc bộ chuyên nghiệp, trong đó đội bóng đất Võ vừa chính thức đổi tên thành Quy Nhơn Bình Định. Theo kết quả bốc thăm, Đương kim vô địch Công an Hà Nội sẽ tiếp đón đội khách Quy Nhơn Bình Định tại vòng 1 trên sân nhà Hàng Đẫy. Ở cặp đấu nổi bật khác, Hà Nội FC làm khách của Becamex Bình Dương.

Tổng giá trị giải thưởng của V.League mùa giải mới lên tới 9,5 tỷ đồng, trong đó đội vô địch nhận 5 tỷ đồng. Bên cạnh cuộc đua vô địch hấp dẫn, V.League 2023/24 quy định 1,5 suất xuống hạng. Điểm nổi bật trong công tác tổ chức là mỗi vòng sẽ có nhiều trận đấu hơn được áp dụng VAR. “Trong thời gian sắp tới thì chúng tôi hy vọng nhận được 2 xe VAR từ nguồn tài trợ của FIFA cho VFF. Với tình hình thực tế bây giờ đang có 2 xe VAR, cũng như là phân bổ các CLB tại giải VĐQG, có 8 CLB từ Hà Tĩnh trở ra phía Bắc. Thế nên trong giai đoạn này, chúng tôi cố gắng đảm bảo một tuần có tối đa 4 trận áp dụng VAR, thứ hai là giai đoạn đầu thì chúng tôi sẽ áp dụng VAR ở các trận đấu trên các sân từ Hà Tĩnh ra phía Bắc” - Tổng Giám đốc Công ty VPF Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, nêu rõ.

Về suất ngoại binh, điều lệ giải chưa có thay đổi mới. “Tất cả các CLB đều đăng ký 3 cầu thủ nước ngoài, hai CLB dự giải AFC được đăng ký 4 cầu thủ nước ngoài. Và trong mỗi trận đấu thì đăng ký 3 để đảm bảo công bằng. Và mùa giải đầu tiên, khi chúng ta áp dụng lịch thi đấu từ mùa thu năm nay sang mùa hè năm sau, để phù hợp với châu Á, châu Âu, với các kỳ chuyển nhượng, cũng như là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ĐTQG” - ông Nguyễn Quốc Hội, Phó chủ tịch Thường trực HĐQT Công ty VPF, cho biết.