Với thành tích (-13), Ahmad Baig phá vỡ kỷ lục nhà vô địch có tổng điểm cao nhất trong lịch sử Vietnam Masters do Nguyễn Anh Minh lập năm 2023 với số điểm (-11). Chức vô địch tại Nam A Bank Vietnam Masters 2024 cũng là lần thứ 2 golfer người Pakistan giành vị trí quán quân tại một giải đấu thuộc hệ thống ADT được tổ chức tại Việt Nam, sau chức vô địch tại giải Lexus Challenge 2024 tổ chức vào tháng 3 vừa qua.

Bước vào vòng đấu chung kết với vị trí thứ 7, kém 5 điểm so với vị trí dẫn đầu của Pukhraj Singh Gill người Ấn Độ (-11) Ahmad Baig có màn bứt phá mạnh mẽ với 5 birdie tại hố 2, 4, 8, 14, 18 và 1 eagle tại hố 5 để kết thúc vòng đấu chung kết với điểm (-7), nâng tổng số điểm sau 3 vòng đấu lên (-13) và trở thành nhà vô địch của giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024.

Đồng vị trí thứ 2 thuộc về Witchayanon Chothirunrungrueng (Thái Lan) và Shahriffuddin Ariffin (Malaysia) với cùng tổng điểm (-12). Trong đó, VĐV Witchayanon có một ngày thi đấu rất bùng nổ, có thời điểm anh tạm vươn lên vị trí dẫn đầu trên BXH, tuy nhiên điểm par tại hố 18 không đủ giúp VĐV người Thái Lan san bằng cách biệt với Ahmad Baig.

Tuyển thủ trẻ của đội tuyển golf Việt Nam Nguyễn Anh Minh giành giải thưởng VĐV nghiệp dư xuất sắc nhất tại giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024 với thành tích (-8). Anh Minh là VĐV Việt Nam thi đấu nổi bật nhất trong suốt 3 vòng đấu vừa qua với điểm số từng vòng đấu lần lượt là (-3), (-3), (-2) và xếp đồng vị trí thứ 14 chung cuộc. Việt Nam còn có 3 đại diện khác vượt qua cắt loại, có mặt tại vòng chung kết là Lê Khánh Hưng, Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Tuấn Kiệt và 1 thành viên VGA Tour người nước ngoài Park Sang Ho.

Nam A Bank Vietnam Masters 2024 là mùa đầu tiên trong lịch sử giải đấu được đồng tổ chức bởi Hệ thống golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển Châu Á (ADT). Giải quy tụ 133 VĐV bao gồm những gương mặt nổi bật của làng golf Việt Nam và các VĐV quốc tế đến từ 25 quốc gia thuộc hệ thống ADT. Giải diễn ra từ ngày 12/06 tới ngày 14/06 trên sân Royal Long An Golf & Villas, cùng quỹ tiền thưởng lên đến 85.000 USD.