Từ khóa tìm kiếm: an sinh

Lợi ích khi người dân tham gia bảo hiểm

[VOV2] - BHXH và BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần bảo đảm ổn định chính trị, xã hội và phát triển kinh tế. Tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội, người dân trước đây phải vận động nay đã tự nguyện tham gia bảo hiểm.
.

Đưa Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến gần người dân

[VOV2] - Số người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, so với tiềm năng, số người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Hỗ trợ người lao động từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

[VOV2] - Chỉ sau hơn một tháng triển khai, đến nay, việc hàng triệu người lao động đã được nhận tiền hỗ trợ của BHXH Việt Nam từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đã tạo động lực cho người lao động và thể hiện chính sách an sinh đúng đắn của nước ta.

Người cao tuổi “an sinh” với chính sách Bảo hiểm Y tế

[VOV2] - “Bảo hiểm Y tế rất quan trọng với người cao tuổi, vì tuổi già gắn với bệnh tật. Chỉ chiếm khoảng 12% số dân nhưng người cao tuổi sử dụng tới hơn 50% chi phí điều trị mỗi năm”, ông Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam chia sẻ.

Phát triển kinh tế đi đôi với đảm bảo tiến bộ, công bằng xã hội

[VOV2] - Trong phiên thảo luận chiều ngày 8/11, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có một số ý kiến làm rõ, giải trình các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, các gói hỗ trợ cho các nhóm yếu thế.

ĐBQH đề xuất giải pháp thu hút người lao động quay trở lại thành phố

[VOV2] - Nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá, nguồn lao động là một trong những thách thức lớn nhất để phục hồi nền kinh tế. Do vậy, cần có chính sách cụ thể thu hút người lao động trở lại làm việc, ngăn đứt gãy chuỗi lao động trong thời điểm cuối năm.

Cụm từ “cát cứ” được sử dụng như thế nào?

[VOV2] - Cụm từ “cát cứ” sử dụng linh hoạt thế nào? Có thể hiểu ra sao về cụm từ “an sinh xã hội”? Câu “Có gió rung mới biết tùng lá cứng, có ngọn lửa lừng mới biết thực vàng cao” có hàm ý gì? TS Đỗ Anh Vũ giải thích.

Mức đóng tối thiểu Bảo hiểm xã hội có thể giảm xuống còn 10 năm

[VOV2] - “Nghiên cứu phát triển BHXH đa tầng, sửa đổi giảm thời gian đóng BHXH mức tối thiểu từ 20 năm xuống còn 10 năm và tiến tới có thể là 10 năm”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Sài Gòn Share: Thà giúp nhầm hơn bỏ sót

[VOV2] - Ba tháng hỗ trợ rau củ, gói an sinh đến với bà con TP.HCM trong thời gian dịch bệnh, anh Trương Công Dân - sáng lập Sài Gòn Share không ngờ CLB đã hỗ trợ được hơn 2 nghìn tấn rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm.

Khẩn trương tập huấn Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800

[VOV2] - Trong Thông báo 277/TB-VPCP ngày 24/10/2021, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tổ chức tập huấn cho các địa phương trên cả nước về Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện.