Từ khóa tìm kiếm: Bảo quản

Bảo quản, tu bổ, phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn

[VOV2] - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

[VOV2] - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Chuyên gia mách cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi dã ngoại

[VOV2] - Tự chuẩn bị đồ ăn trong những chuyến dã ngoại cùng gia đình, bạn bè đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người. Thế nhưng, để cuộc vui được trọn vẹn, chúng ta cần lưu ý một số nguyên tắc để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi đi chơi.

[VOV2] - Tự chuẩn bị đồ ăn trong những chuyến dã ngoại cùng gia đình, bạn bè đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người. Thế nhưng, để cuộc vui được trọn vẹn, chúng ta cần lưu ý một số nguyên tắc để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi đi chơi.

Bảo quản thực phẩm trong mùa nắng nóng

[VOV2] - Thời tiết đã bắt đầu vào hè, một số nơi tại khu vực phía Bắc nhiệt độ có lúc đã chạm ngưỡng 40 độ C. Điều chúng ta quan tâm lúc này là làm thế nào để bảo vệ sức khỏe cũng như bảo quản thức ăn ra sao để phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

[VOV2] - Thời tiết đã bắt đầu vào hè, một số nơi tại khu vực phía Bắc nhiệt độ có lúc đã chạm ngưỡng 40 độ C. Điều chúng ta quan tâm lúc này là làm thế nào để bảo vệ sức khỏe cũng như bảo quản thức ăn ra sao để phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Vì sao thực phẩm nhiễm chất kịch độc Botulinum?

[VOV2] - Ngộ độc Botulinum xuất phát từ việc sản xuất và bảo quản thực phẩm ở dạng đóng gói kín không đảm bảo an toàn, khiến vi khuẩn Clostridium botulinum xâm nhập, phát triển, sinh ra độc tố.

[VOV2] - Ngộ độc Botulinum xuất phát từ việc sản xuất và bảo quản thực phẩm ở dạng đóng gói kín không đảm bảo an toàn, khiến vi khuẩn Clostridium botulinum xâm nhập, phát triển, sinh ra độc tố.

Bánh chưng bảo quản ngăn đá có gây ung thư?

[VOV2] - Nhiều người có thói quen bảo quản bánh chưng trong ngăn đá tủ lạnh vì cho rằng sẽ giữ được độ thơm ngon của bánh. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, bảo quản bánh chưng trong ngăn đá có thể sinh ra chất gây ung thư. Sự thật như thế nào?

[VOV2] - Nhiều người có thói quen bảo quản bánh chưng trong ngăn đá tủ lạnh vì cho rằng sẽ giữ được độ thơm ngon của bánh. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, bảo quản bánh chưng trong ngăn đá có thể sinh ra chất gây ung thư. Sự thật như thế nào?

Bánh chưng để trong tủ lạnh cả tháng độc hại thế nào?

[VOV2] - Sau Tết, nhiều gia đình vẫn tích trữ bánh chưng trong tủ lạnh ăn dần mà quên mất việc bảo quản trong ngăn đá khiến dinh dưỡng của bánh chưng không còn lại bao nhiêu.

[VOV2] - Sau Tết, nhiều gia đình vẫn tích trữ bánh chưng trong tủ lạnh ăn dần mà quên mất việc bảo quản trong ngăn đá khiến dinh dưỡng của bánh chưng không còn lại bao nhiêu.

Chuyên gia “bật mí” kỹ năng chuẩn bị thực phẩm Tết

[VOV2] - Thời điểm này, các gia đình đang tất bật và rộn ràng chuẩn bị cho Tết. Chuyên gia ẩm thực Dương Văn Hùng- Phó chủ tịch thường trực Liên chi hội đầu bếp Việt Nam bật mí cách chuẩn bị thực phẩm cho Tết một cách khoa học, hợp lý.

[VOV2] - Thời điểm này, các gia đình đang tất bật và rộn ràng chuẩn bị cho Tết. Chuyên gia ẩm thực Dương Văn Hùng- Phó chủ tịch thường trực Liên chi hội đầu bếp Việt Nam bật mí cách chuẩn bị thực phẩm cho Tết một cách khoa học, hợp lý.

Chuyên gia khuyến cáo chỉ nên ăn sashimi trong 30 phút

[VOV2] - Ban đầu, sashimi đươc phục vụ tại các Nhà hàng theo tiêu chuẩn, thì nay nó được "Việt hóa" trong các căn bếp gia đình và cả quán ăn bình dân. Chính điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

[VOV2] - Ban đầu, sashimi đươc phục vụ tại các Nhà hàng theo tiêu chuẩn, thì nay nó được "Việt hóa" trong các căn bếp gia đình và cả quán ăn bình dân. Chính điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Vì sao trái cây nhập khẩu tươi lâu?

[VOV2] - Theo chuyên gia về công nghệ thực phẩm, công nghệ bảo quản đã giúp các loại hoa quả nhập khẩu, nhất là trái táo có thể để được rất lâu mà không bị hỏng.

[VOV2] - Theo chuyên gia về công nghệ thực phẩm, công nghệ bảo quản đã giúp các loại hoa quả nhập khẩu, nhất là trái táo có thể để được rất lâu mà không bị hỏng.

Phẩm màu công nghiệp ở hạt chân châu trong trà sữa độc đến mức nào?

[VOV2] - Natri Benzoat và Kali Sorbat là 2 chất bảo quản thường được dùng trong thực phẩm, tuy nhiên nếu vượt quá ngưỡng cho phép sẽ gây nên nhiều vấn đề cho hệ tiêu hóa.

[VOV2] - Natri Benzoat và Kali Sorbat là 2 chất bảo quản thường được dùng trong thực phẩm, tuy nhiên nếu vượt quá ngưỡng cho phép sẽ gây nên nhiều vấn đề cho hệ tiêu hóa.