Từ khóa tìm kiếm: bầu

Giúp mẹ bầu phòng bệnh viêm đường hô hấp khi giao mùa

[VOV2] - Hệ hô hấp vốn rất nhạy cảm với thời tiết, đặc biệt với các mẹ bầu, nguy cơ nhiễm bệnh khi giao mùa là một thực tế không thể xem nhẹ.

Âm nhạc truyền thống Việt Nam toả sáng tại Lễ hội văn hóa Trung Đông

[VOV2] - Lần đầu tiên âm nhạc truyền thống Việt Nam xuất hiện và toả sáng trong Lễ hội Nghệ thuật và Thiết kế Sikka, một sự kiện hàng đầu khởi động cho Mùa Nghệ thuật của Dubai (Dubai Art Season).

Báu vật nhân văn sống của núi rừng Tây Trường Sơn

[VOV2] - Tên thường gọi của Nghệ nhân Quỳnh Hoàng là Cu Xân, người dân tộc Tà Ôi, ở thôn A Diên, xã A Ngo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ông là người chế tác nhiều loại nhạc cụ dân tộc, được tặng danh hiệu nghệ nhân Nhân dân năm 2019.

Nhìn "bom tấn" Chanathip, Quang Hải và Hoàng Đức sẽ nghì gì?

[VOV2] - Việc Chanathip Songkrasin chính thức cập bến đội bóng số 1 Nhật Bản Kawasaki Frontale khiến câu chuyện xuất ngoại của Quang Hải hay Hoàng Đức càng trở nên nóng hơn.

Cụm từ “bóc phốt” hay “dính phốt”, chữ “phốt” có nguồn gốc thế nào?

[VOV2] - Cụm từ “bóc phốt” hay “dính phốt”, từ “phốt” có nguồn gốc từ đâu và có ý nghĩa ra sao? Trong cụm từ “ông bầu”, hay “bầu sô”, từ “bầu” có nghĩa là gì? Rồi từ “cai” trong “cai đầu dài” có nghĩa gốc thế nào? PGS.TS Phạm Văn Tình giải thích.

Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên – Bước ngoặt lịch sử của dân tộc

[VOV2] - Sáng ngày 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa I đã diễn ra đúng kế hoạch và thắng lợi trên phạm vi cả nước.

Vì sao mẹ bầu cần thực hiện siêu âm 4D trong thai kỳ?

[VOV2] - Theo Bộ Y tế, trong số 33 trẻ được sinh ra có 01 trẻ mắc dị tật bẩm sinh. Vì vậy, khi mang thai, các mẹ bầu cần thăm khám và siêu âm định kỳ tại các cơ sở sản phụ khoa uy tín để phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường của thai nhi.

FIFA công bố danh sách 11 ứng viên ‘The Best FIFA’

[VOV2] - Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã công bố các đề cử cho giải The Best 2021. Những người chiến thắng sẽ được công bố trong một buổi lễ trực tuyến vào ngày 17/1/2022.

Messi số hai, không ai số một?

[VOV2] - Làng túc cầu thế giới đang đếm ngược 1 tháng trước Gala trao giải thưởng Quả bóng Vàng 2021 và những thông tin liên quan đến Messi đang làm nóng cuộc bầu chọn danh giá này.

Đàn bầu Việt Nam lần đầu hoà tấu cùng dàn nhạc Trung Đông

[VOV2] - Lần đầu tiên Đàn bầu Việt Nam hòa tấu cùng ban nhạc truyền thống Trung Đông và ngôi sao nổi tiếng người Ả-rập Xê-út Aseel Abu Baker.