Từ khóa tìm kiếm: bầu

Sự lựa chọn của cử tri quyết định chất lượng đại biểu Quốc hội

[VOV2] - “Chất lượng đại biểu Quốc hội tùy thuộc vào công tác lựa chọn nhân sự của cấp Ủy Đảng và Chính quyền các cấp, đặc biệt là sự lựa chọn của cử tri” - đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

[VOV2] - Sáng 8/4, tại kỳ họp thứ 11,Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2021-2026.

Một số Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội vừa trúng cử

[VOV2] - Sáng nay (7/4), Quốc hội đã bầu Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước.

Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

[VOV2] - Ngày 31/3, tại kỳ họp thứ 11, QH khoá XIV, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội bầu ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội giữ chức Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Lịch trình bầu nhân sự chủ chốt Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ

[VOV2] - Từ ngày 31/3 đến ngày 8/4, Quốc hội bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính Phủ, Chủ tịch Quốc hội và các nhân sự quan trọng khác của nhiệm kỳ mới thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

Làm gì để tránh tình trạng "bầu cho xong" ?

[VOV2] - Ngày 23/05/2021, cử tri cả nước sẽ đi bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, lựa chọn những cá nhân tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho mình vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước.

Làm mẹ ở tuổi 18

[VOV2] - Mang thai ở tuổi 18 có thể cánh cửa bước vào đời sẽ hẹp bớt, nhưng đó chưa phải là dấu chấm hết. Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra.

Không phải bầu cho ai mà là bầu cho chính mình

[VOV2] - “Thực hiện đầy đủ quy định pháp luật về bầu cử là điều kiện cần. Để chọn được người đủ đức, đủ tài cho nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV cần cả sự sáng suốt, trách nhiệm của cử tri”, ông Đỗ Mạnh Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định.

Có nên tiếp tục cảnh "gà trống nuôi con"?

[VOV2] - Viết thư về chương trình "Bạn hãy nói với chúng tôi" của VOV2, người đàn ông đang rất phân vân không biết nên tiếp tục cảnh "gà trống nuôi con" như hiện tại hay tìm một người phụ nữ để bầu bạn trong những ngày tháng sau này.