Từ khóa tìm kiếm: dạy học online

Lớp 1, 2 không kiểm tra, đánh giá định kỳ khi học trực tuyến

[VOV2] - Bộ GD-ĐT yêu cầu, đối với lớp 1, lớp 2 ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Khi học sinh đi học trở lại phải tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra, đánh giá định kỳ.

UNICEF hoan nghênh nỗ lực của Việt Nam trong dạy học trực tuyến

[VOV2] - Hơn 2 năm qua, nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam tổ chức dạy học trực tuyến nhằm thích ứng diễn biến dịch bệnh Covid-19. Các quốc gia đều đang tài liệu hóa dạy học trực tuyến và chưa có những kinh nghiệm cụ thể...

Bộ GD-ĐT có hướng dẫn quan trọng về dạy trực tuyến lớp 1, 2

[VOV2] - Tổ chức dạy học trực tuyến với hình thức linh hoạt, phù hợp với tâm lý lứa tuổi đối với học sinh lớp 1, lớp 2. Đồng thời phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống phần mềm, học liệu dạy học trực tuyến.

Phí dạy học online - Bao nhiêu thì hợp lý?

[VOV2] - Dạy học online đã không còn xa lạ từ khi đại dịch Covid-19 ập đến 2 năm nay. Tuy nhiên, vấn đề thu học phí dạy học online khối ngoài công lập ở nhiều nơi đã gây nên những xung đột giữa nhà trường và phụ huynh.

Các địa phương lên kế hoạch năm học mới nhiều phương án

[VOV2] -Sau khi có khung Kế hoạch năm học 2021-2022 của Bộ GD&ĐT, các trường học, các địa phương đã lên kế hoạch cho Lễ khai giảng và năm học mới. Tuy nhiên, kế hoạch gồm nhiều phương án để phù hợp với các tình huống dịch Covid-19.

Kịch bản nào cho năm học mới 2021-2022?

[VOV2] - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã ban hành Khung kế hoạch năm học mới 2021-2022. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn phức tạp, quyền chủ động linh hoạt với kế hoạch năm học thuộc về các địa phương.

Dạy học online không thể như truyền thống

[VOV2] - Đã có những phàn nàn, kêu ca, thậm chí dừng lại việc dạy học online. Nhưng thực tế lại có nhiều đơn vị, trường học đã và đang sử dụng hiệu quả hình thức dạy học này. Và trong xã hội công nghệ, dạy học online sẽ là một phần không thể thiếu.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tổ chức dạy học qua Internet

[VOV2] - Để duy trì nề nếp, đảm báo chất lượng dạy và học, sở GD&ĐT TP. Hà Nội yêu cầu các trường tiếp tục duy trì, tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học trong nhà trường bằng hình thức học qua Internet.