Từ khóa tìm kiếm: địa phương

Để du lịch xanh thực sự xanh

[VOV2] - Du lịch xanh được xem là loại hình du lịch rất có tiềm năng ở nước ta. Phát triển du lịch xanh chính là phát triển du lịch có trách nhiệm, bảo đảm du lịch bền vững.

Gắn trách nhiệm của địa phương trong công tác an toàn thực phẩm

[VOV2] - Đây là một nội dung quan trọng trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022 do Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP vừa ban hành.

Bộ Y tế đề nghị không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết

[VOV2] - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trong văn bản, Bộ Y tế đề nghị các địa phương không tổ chức bắn pháo hoa để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Thiết lập hành lang du lịch an toàn giữa các địa phương

[VOV2] - Chiều 17/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị kết nối du lịch với chủ đề "Thiết lập hành lang du lịch an toàn Hà Nội và các địa phương" nhằm từng bước khôi phục ngành du lịch Thủ đô và các tỉnh, thành phố sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Các địa phương chủ động ứng phó với biến chủng Omicron

[VOV2] - Trước sự đe dọa của biến chủng mới Omicron, mới đây, Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương chủ động xây dựng kịch bản đáp ứng với các tình huống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Người dân không cần xét nghiệm Covid-19 khi đến tỉnh, thành khác

[VOV2] - Đó là một trong những yêu cầu của Bộ Y tế được quy định trong công văn khẩn gửi các tỉnh, thành phố về việc triển khai Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Sức hút từ 5 địa phương mở cửa đón khách quốc tế

[VOV2] - Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh, Kiên Giang và Khánh Hòa là 5 địa phương được chọn thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11/2021. Cùng xem những địa phương này có điều gì đặc biệt thu hút du khách.

Người cao tuổi nỗ lực giúp ích cho cộng đồng

[VOV2] - Cứ vào sáng Chủ nhật là bà Phan Thị Hoa, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu dân cư Thanh Vinh 4, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng lại cùng với một hội viên đẩy chiếc xe tự chế đi khắp khu dân cư Thanh Vinh 4 để thu gom rác. 

Thích ứng linh hoạt với dịch: Cần sự nhất quán, thông suốt

[VOV2] - Dù đã có Nghị quyết 128 của Chính phủ nhưng nhiều địa phương vẫn có những quy định riêng về giao thông, xét nghiệm, cách ly y tế… dẫn đến sự thiếu nhất quán, không thông suốt, khiến người dân gặp khó khăn để trở lại cuộc sống "bình thường mới".

Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

[VOV2] - Thời gian qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” được phát động đến toàn thể hội viên trong trên địa bàn xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Một trong những điển hình của phong trào này là bà Nguyễn Thị Ảnh, chủ tịch Hội.