Từ khóa tìm kiếm: đồng đội

Những người tiếp lửa công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

[VOV2]-Trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng nghìn liệt sĩ vì nhiều lý do khác nhau vẫn nằm lại chiến trường. Thời bình, nhiều cựu chiến binh vẫn tìm kiếm thông tin về những đồng đội hy sinh và đưa được nhiều liệt sĩ về an nghỉ tại quê nhà.

Cuốn nhật ký chiến trường Từ Khe Sanh đến thành cổ Quảng Trị

[VOV2] - Cuốn nhật ký “Từ Khe Sanh đến thành cổ Quảng Trị” của thương binh Nguyễn Văn Hợi ở đường Trường Chinh (thành phố Nam Định), với những trang viết thắm đượm nghĩa tình đồng đội.

Nữ cựu chiến binh xây hơn 160 căn nhà cho đồng đội

[VOV2] - Mặc dù tuổi cao, nhưng “chất lính” ngày nào vẫn tiếp lửa nhiệt tình, hun đúc người nữ lính cựu làm việc và cống hiến hết mình.

Cầu nối trong hành trình tìm kiếm liệt sỹ

[VOV2] - Những câu chuyện về trận đánh, về nơi hi sinh của các liệt sỹ góp phần quan trọng, giúp hành trình tìm kiếm phần mộ liệt sỹ bớt gian nan hơn.

Tình đồng đội của các cựu chiến binh sư 361

[VOV2] - Trong thời bình, những người lính Phòng không Không quân kiên cường thuộc sư đoàn 361 vẫn phát huy vai trò và khẳng định bản lĩnh của người lính Cụ Hồ. Họ vẫn gắn kết và quan tâm đến nhau, giúp nhau vượt qua khó khăn.

Nữ cựu chiến binh sống trọn nghĩa với đồng đội

[VOV2] - Nữ lính cựu Mai Thị Hồng Nguyên muốn sống thay cho những đồng đội của mình đã ngã xuống. Đó là mong ước không phải của riêng một người mà là của cả một thế hệ đã tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Doanh nhân cựu chiến binh làm giàu cho quê hương

[VOV2] - Mỗi doanh nhân - cựu chiến binh khi thành công trên thương trường đều nhớ tới những đồng đội đã vào sinh ra tử. Họ tiếp tục gắn bó với nhau trên mặt trận làm kinh tế và phát huy tinh thần người linh Cụ Hồ

Cái tình của lính

[VOV2] - Đất nước thanh bình, các cựu chiến binh vẫn luôn gắn kết với nhau qua ban liên lạc các cánh quân, luôn nhớ tới những đồng đội không về, tìm kiếm phần mộ các liệt sĩ, thăm hỏi thân nhân liệt sĩ, các đồng đội bị thương tật, ốm đau.

Nữ thương binh bán vé số xây mộ đồng đội

[VOV2] - Câu chuyện về nữ thương binh 1/4, tỷ lệ thương tật 89%, được Thủ tướng Chính phủ biểu dương và tặng Bằng khen về thành tích trong công tác xã hội từ thiện khiến nhiều người xúc động.

Nghĩa tình của những người lính phòng không không quân

[VOV2] - Phát huy tinh thần anh dũng trong chiến đấu, nghĩa tình trong cuộc sống đời thường, những người lính cựu Quân chủng Phòng không không quân năm xưa vẫn luôn sống mẫu mực, quan tâm đến những đồng đội gặp khó khăn.