Từ khóa tìm kiếm: đồng đội

Nghĩa tình của những người lính phòng không không quân

[VOV2] - Phát huy tinh thần anh dũng trong chiến đấu, nghĩa tình trong cuộc sống đời thường, những người lính cựu Quân chủng Phòng không không quân năm xưa vẫn luôn sống mẫu mực, quan tâm đến những đồng đội gặp khó khăn.

Tấm lòng của một cựu chiến binh

[VOV2] - Sẵn sàng hy sinh lợi ích của riêng mình để đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người khác. Đó cũng chính là phương châm sống của cựu chiến binh Lê Minh Phong ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tấm lòng của những người lính cựu

[VOV2] - Với bản chất người lính cụ Hồ, bà Đỗ Thị Hương Điểm ở huyện Chương Mĩ và ông Tạ Ngọc Sơn ở huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội đều mong ước làm được điều gì đó để giúp đỡ trẻ em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng đội đón các anh trở về

[VOV2] - Để tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đáp ứng tình cảm, nguyện vọng thiết tha của thân nhân, tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ trong nhiều năm qua.

Những bước chân không mỏi

[VOV2] - Tìm được hài cốt đồng đội đã hy sinh, đưa về yên nghỉ tại quê nhà là mong ước cháy bỏng của những người lính may mắn trở về như ông Nguyễn Hồng Tiến ở thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Nhắn tìm đồng đội đã hy sinh

[VOV2] - Chiến tranh đã đi qua gần nửa thế kỷ nhưng ký ức của những người lính về năm tháng gian khổ, khốc liệt, về những người đồng đội cùng chung chiến hào sẽ không bao giờ phai mờ.

Nhắn tìm mộ liệt sỹ Phạm Văn Thanh

[VOV2] - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những kỷ niệm, ký ức về người anh – Liệt sỹ Phạm Văn Thanh sẽ chẳng bao giờ phai mờ trong tâm trí của ông Phạm Văn Thuấn ở phường Chí Minh, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tôi nhớ các đồng đội của tôi

[VOV2] - Với bà Kha, những người đồng đội luôn sống mãi trong ký ức một thời tuổi trẻ hào hùng để hôm nay lời bài hát “Đồng đội ơi” cứ vang lên mãi:
“Đồng đội ơi! Tôi nhớ
Chiến tranh qua lâu rồi
Lòng vẫn thầm thì gọi
Đồng đội, đồng đội ơi!...”

Đồng đội ơi, các anh ở nơi đâu?

[VOV2] - Có may mắn được trở về với quê hương, với gia đình, song nhiều cựu chiến binh vẫn luôn day dứt, liệu đồng đội mình đã được trở về hay chưa?