Từ khóa tìm kiếm: già hóa dân số

Trung tâm dưỡng lão - Nơi an vui tuổi già

[VOV2] - Với tốc độ già hóa dân số nhanh như hiện nay, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở nước ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Sự ra đời của các Trung tâm dưỡng lão được xem là giải pháp tối ưu cho vấn đề này.

Trung Quốc sẽ có hơn 300 triệu người già trong giai đoạn 2021-2025

[VOV2] - Già hóa dân số, mất cân bằng giới tính, tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ ly hôn tăng đang là những vấn đề đặt ra cho sự phát triển của Trung Quốc.

Ra mắt ứng dụng di động đầu tiên chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Việt Nam

[VOV2] - Ứng dụng S-Health sẽ cung cấp thông tin về các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, cách duy trì chế độ dinh dưỡng tốt và phù hợp cũng như cách chăm sóc người cao tuổi thông qua video và hình ảnh hướng dẫn.

UNFPA cung cấp thiết bị cho người cao tuổi ứng phó COVID-19

[VOV2] - Việc chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết sẽ bảo vệ người cao tuổi khỏi các tác động từ đại dịch COVID-19, nhất là nhóm người cao tuổi sống đang sống một mình, người cao tuổi tại các cơ sở chăm sóc và người cao tuổi là người khuyết tật.

Người già cô đơn trong chính căn nhà của mình

[VOV2] - Cần lắm chỉ một lời hỏi han, một cái nắm tay thật chặt hay một sự quan tâm nho nhỏ khi tự tay chuẩn bị một bữa ăn cho cha mẹ, để người cao tuổi không còn cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.

Năm 2050 người già chiếm 1/5 dân số

[VOV2] - Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn "già hóa" từ năm 2011. Hiện nay, số người cao tuổi (trên 65 tuổi) là 7,4 triệu người, chiếm 7,7% tổng dân số.