Từ khóa tìm kiếm: hội chứng

Lọc máu cứu sống bé 13 tuổi bị rối loạn chức năng đa cơ quan

[VOV2] - Bệnh nhi T.N.H. 13 tuổi, ở Hậu Giang nhập viện trong tình trạng sốt, sốt cao liên tục, rối loạn tri giác, tay chân lạnh, mạch nhanh nhẹ, huyết áp khó đo...

Trường hợp nào bị thu hồi chứng nhận tham gia bảo hiểm tiền gửi?

[VOV2] - Chứng nhận tham gia bảo hiểm tiền gửi là gì? Những trường hợp sẽ bị thu hồi chứng nhận tham gia BHTG. Chứng nhận tham gia BHTG sẽ được cấp lại trong những trường hợp nào?

[Infographic] Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS): Những điều cần biết

[VOV2] - Vừa qua, tại Bệnh viện Nhi Trung ương xuất hiện 2 trường hợp trẻ nhập viện trong tình trạng nguy kịch, dừng tuần hoàn và qua đời nhưng không có dấu hiệu cảnh báo trước và được chẩn đoán là hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ (SIDS).

Nguyên tắc nên áp dụng để phòng ngừa hội chứng thị giác màn hình

[VOV2] - Các thiết bị kỹ thuật số đã dần trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, do sử dụng liên tục, thường xuyên các thiết bị này trong khoảng thời gian dài, rất nhiều người đang gặp phải hội chứng thị giác màn hình.

Hoại tử da nặng do dùng thực phẩm chức năng làm đẹp

[VOV2] - Thời gian qua, Bệnh viện Da liễu TP.HCM tiếp nhận khá nhiều trường hợp dị ứng với thuốc, thực phẩm chức năng, trong đó có nhiều trường hợp nặng phải nhập viện điều trị.

Người phụ nữ trợt loét toàn thân do tự ý dùng thuốc

[VOV2] - Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị hoại tử thượng bì (hội chứng Lyell) do dị ứng thuốc dẫn đến suy thận cấp, viêm kết mạc hai mắt trên nền bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường.

Bộ Y tế hướng dẫn điều trị hậu Covid-19 cho trẻ em tại nhà

[VOV2] - Theo Bộ Y tế, phần lớn trẻ em sau nhiễm Covid-19 có triệu chứng nhẹ, điều trị ngoại trú và các triệu chứng sẽ khỏi sau 2-8 tuần. Tuy nhiên sau khi khỏi bệnh vẫn có một số trẻ có hội chứng hậu Covid-19 cấp tính...

Hội chứng hiếm gặp khiến người đàn ông bị teo thận

[VOV2] - Mới đây, Bệnh viện E đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân 56 tuổi sốt, tiểu ra mủ. Sau khi khám, các bác sĩ phát hiện một bên thận của bệnh nhân bị teo do hội chứng niệu quản khổng lồ hiếm gặp.

Cách xử trí khi trẻ bị nôn và đau bụng cấp tính

[VOV2] - Đau bụng và nôn cấp tính có khi là các dấu hiệu chỉ điểm của nhiều bệnh nguy hiểm cần phải được can thiệp khẩn cấp.

Phụ nữ gặp các triệu chứng hậu Covid-19 nhiều hơn nam giới

[VOV2] - Số người bị di chứng hậu Covid đang tiếp tục tăng. Khi số trường hợp này tăng lên, các nhà khoa học lại cố gắng tìm hiểu về thời gian Covid ảnh hưởng đến cơ thể; việc nó ảnh hưởng đến nam và nữ khác nhau như thế nào...