Từ khóa tìm kiếm: nguyên nhân

Cảnh báo sự nguy hiểm của ma túy nước biển

[VOV2] - Ngày 24/5, khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy đã kịp thời cứu sống 1 trường hợp bị ngộ độc Gama Hydroxybutyrate - còn gọi là ma túy nước biển.

Bệnh đậu mùa khỉ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

[VOV2] - Bệnh đậu mùa khỉ là gì, nghiêm trọng như thế nào, có lây lan qua đường hô hấp như đại dịch Covid-19 hay không và hậu quả khi mắc bệnh đậu mùa khỉ ra sao là những vấn đề đang được nhiều người quan tâm, lo lắng những ngày gần đây.

Những nhóm người dễ mắc ung thư vú

[VOV2] - Ung thư vú có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng hay gặp ở phụ nữ trên 45 tuổi.

Công bố mới về bệnh viêm gan bí ẩn trong tuần này

[VOV2] - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa cập nhật một số thông tin mới liên quan đến cuộc điều tra về sự bùng phát bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em trên toàn thế giới.

Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu giám sát chặt các trường hợp viêm gan cấp tính

[VOV2] - Hiện tại nguyên nhân chính xác gây ra viêm gan cấp tính ở trẻ em vẫn chưa được xác định, các cuộc điều tra và nghiên cứu về bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân đang được tiến hành.

Phát hiện sớm, chủ động giám sát bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân

[VOV2] - Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh thành tăng cường lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp nghi ngờ viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân, thực hiện tốt khám, sàng lọc phát hiện sớm trường hợp nhiễm virus viêm gan để điều trị, hạn chế biến chứng.

Theo dõi chặt chẽ bệnh viêm gan cấp tính 'bí ẩn' ở trẻ

[VOV2] - Đến nay Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp trẻ mắc viêm gan cấp tính 'bí ẩn'. Bộ Y tế cho biết đã đề nghị các đơn vị theo dõi chặt chẽ; Phối hợp với địa phương phân tích các trường hợp nghi ngờ viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân và báo cáo.

Mỹ, Indonesia, Anh truy tìm nguyên nhân của "viêm gan bí ẩn" ở trẻ em

[VOV2] - Mỹ và Indonesia đang khẩn trương tăng cường điều tra nguyên nhân dẫn tới tình trạng được coi là "viêm gan bí ẩn" ở trên em.

Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ

[VOV2] - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đã có 228 trường hợp trẻ bị viêm gan cấp chưa rõ nguyên nhân được ghi nhận tại khoảng 20 nước.

Viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ có phải do Covid-19?

[VOV2] - Hiện có gần 200 trường hợp viêm gan không rõ nguyên nhân đã được báo cáo ở 12 quốc gia. 12 trường hợp đã được phát hiện ở Israel, 111 trường hợp ở Anh và 9 trường hợp ở Hoa Kỳ...