Từ khóa tìm kiếm: online

Giải pháp nào tăng cường quản lý thuế với hoạt động kinh tế số?

[VOV2] - Theo quy định, các cá nhân có thu nhập kinh doanh từ 100 triệu đồng/năm trở lên phải nộp thuế. Tuy nhiên, việc thu thuế đối với cá nhân kinh doanh qua mạng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu.

Trường Tiểu học Xuân Phương: Học sinh duy nhất vẫn học online

[VOV2] - Theo cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này sẽ được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối.

Dạy học online không thể như truyền thống

[VOV2] - Đã có những phàn nàn, kêu ca, thậm chí dừng lại việc dạy học online. Nhưng thực tế lại có nhiều đơn vị, trường học đã và đang sử dụng hiệu quả hình thức dạy học này. Và trong xã hội công nghệ, dạy học online sẽ là một phần không thể thiếu.

Dạy học trực tuyến không phải là “cây đũa thần” cho tất cả lứa tuổi học sinh

[VOV2] - “Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy là điều quan trọng nhưng nó không phải là cây đũa thần để áp dụng cho mọi đối tượng học sinh và mang lại hiệu quả tuyệt đối” - Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc chia sẻ.

Lưu ý an toàn khi học online bằng điện thoại

[VOV2] - Vừa học trực tuyến vừa sạc điện thoại là thói quen của nhiều học sinh, sinh viên. Điều này có thể mang đến những rủi ro mất an toàn.

Dạy trực tuyến chỉ hiệu quả khi đừng coi đó là giải pháp tình thế

[VOV2] - "Dạy và học trực tuyến nhiều khi cả người dạy, người học như đang ngồi xem một bộ phim không yêu thích trong khoảng thời gian dài 45 đến 90 phút dẫn đến sự mệt mỏi." - Thầy Trần Mạnh Tùng chia sẻ.

Bộ GD&ĐT yêu cầu đảm bảo chất lượng dạy học trực tuyến

[VOV2] - Bộ GD&ĐT yêu cầu nội dung dạy học trực tuyến phải bảo đảm tính khoa học, sư phạm, phù hợp với đối tượng học sinh theo từng cấp học; cách thức tổ chức linh hoạt phù hợp với điều kiện của địa phương và cơ sở giáo dục đảm bảo hiệu quả.

Mua sắm Tết online – thực phẩm sạch lên ngôi

[VOV2] - Dịp Tết Tân Sửu năm nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 quay trở lại, người dân mua sắm thực phẩm Tết trên mạng Internet cũng đã trở thành nhu cầu của nhiều gia đình.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tổ chức dạy học qua Internet

[VOV2] - Để duy trì nề nếp, đảm báo chất lượng dạy và học, sở GD&ĐT TP. Hà Nội yêu cầu các trường tiếp tục duy trì, tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học trong nhà trường bằng hình thức học qua Internet.

Học sinh Hà Nội học trực tuyến bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19

[VOV2] - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh toàn thành phố Hà Nội sẽ nghỉ học từ ngày 01/02/2020 đến hết ngày 16/02/2021. Trong tuần tới, học sinh học trực tuyến tại nhà.