Từ khóa tìm kiếm: quyền lơi

Tháo gỡ khó khăn cho người lao động mắc Covid - 19

[VOV2] - BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 719 nêu rõ: Tạo thuận lợi, giải quyết kịp thời, chính xác hồ sơ đề nghị hưởng chế độ ốm đau đối với người lao động mắc Covid-19,

Phụ nữ mang thai tham gia BHYT được hưởng quyền lợi như thế nào?

[VOV2] - BHYT là một hình thức chăm sóc sức khỏe không lợi nhuận do Nhà nước thực hiện ,… Đối với phụ nữ mang thai, tham gia BHYT là điều cần thiết, đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho họ.

[Infographic] Những ưu điểm của thẻ ATM gắn chip

[VOV2] - Sau ngày 31/12/2021, các thẻ ATM từ sẽ không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Thay vào đó là thẻ ATM gắn chip. Việc đổi sang thẻ ATM gắn chip để tăng tính bảo mật, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT trong đại dịch

[VOV2] - Theo BHXH VN, 6 tháng đầu năm nay, cả nước có hơn 75 triệu lượt khám chữa bệnh BHYT. Trong hoàn cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, chính sách BHYT vẫn bảo đảm những quyền lợi của người tham gia trong thời kỳ dịch bệnh

Đảm bảo quyền lợi BHYT cho người giúp việc

[VOV2] - Từ những hoạt động thiết thực, các CLB người giúp việc gia đình là địa chỉ tin cậy của người lao động. Sinh hoạt CLB giúp chị em vận dụng sáng tạo đảm bảo quyền lợi cho những người lao động giúp việc, đặc biệt là quyền lợi về BHXH, BHYT.

Đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh BHYT cho trẻ

[VOV2] -Trẻ em dưới 6 tuổi được xếp vào nhóm đối tượng ưu đãi đặc biệt, được cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí. Tuy nhiên, thực tế, vẫn có nhiều trường hợp trẻ dưới 6 tuổi chưa có thẻ Bảo hiểm y tế.

Đưa Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến gần người dân

[VOV2] - Số người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, so với tiềm năng, số người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Nỗ lực bảo đảm quyền lợi BHYT cho học sinh, sinh viên

[VOV2] - Trong năm học 2021-2022, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) phấn đấu đạt 100% HSSV tham gia BHYT, giúp thế hệ tương lai được tiếp cận, thụ hưởng những lợi ích từ hệ thống an sinh xã hội.

Lợi ích của việc liên kết bảo hiểm y tế

[VOV2] - Việc liên kết bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, đồng thời giảm tối đa thời gian khám chữa bệnh cho người dân.

Bảo hiểm y tế hộ gia đình - Lá “bùa hộ mệnh”

[VOV2] - Mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình được quy định: người thứ nhất đóng 4,5% mức lương cơ sở; người thứ hai, thứ ba, thứ tư đóng bằng 70%, 60%, 50% mức đóng của người thứ nhất; từ người thứ năm trở đi đóng bằng 40% mức đóng của người thứ nhất.