Từ khóa tìm kiếm: thiên tai

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoàn thành sửa chữa 22 trường học hư hỏng do mưa, lũ

[VOV2] - “Hy vọng các trường sau khi được sửa chữa, thầy trò có điều kiện tốt hơn để dạy tốt, học tốt”.

Đã qua một năm "mưa không thuận, gió không hòa"

[VOV2] - Canh Tý - một năm dù “mưa không thuận, gió không hòa” nhưng lại cho mỗi chúng ta thật nhiều năng lượng với một tâm thế vững vàng để bước vào một hành trình mới: BÌNH AN với nhiều YÊU THƯƠNG và HY VỌNG.

1 triệu đô la Úc giúp miền Trung hồi phục sau lũ

[VOV2] - Chính phủ Australia tài trợ 1 triệu đô la Úc để hỗ trợ các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam khắc phục ảnh hưởng của đợt lũ lụt nghiêm trọng xảy ra cuối năm ngoái.

Người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ trong dịp Tết

[VOV2] - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành Quyết định 1921/QĐ-TLĐ có hiệu lực từ ngày 12/01/2021 về chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021.

Thay đổi tư duy quản lý môi trường

[VOV2] - Tư lệnh ngành bảo vệ môi trường, bộ trưởng Trần Hồng Hà nhận định: “Nếu coi Covid-19 là kẻ thù, là giặc thì ô nhiễm môi trường, thách thức biến đổi khí hậu thực sự là thảm họa”.

Những con số ấn tượng từ một dự án cộng đồng

[VOV2] - Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ khí hậu xanh tài trợ thông qua UNDP được thực hiện trong 5 năm (2017-2021).

Lựa chọn mẫu nhà nào phù hợp để phòng chống thiên tai?

[VOV2] - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định "Không có mẫu nhà nào là hoàn hảo. Làm thế nào mà không chỉ một ngôi nhà an toàn mà cả khu vực cộng đồng có nhà chống lũ an toàn".

Hơn 850 triệu USD kinh tế ven biển Việt Nam đứng trước rủi ro thiên tai

[VOV2] - Theo Ngân hàng thế giới (WB), mỗi năm có hàng trăm triệu đô la Mỹ và hàng trăm nghìn việc làm trong các lĩnh vực kinh tế chủ chốt bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ven sông, ven biển tại Việt Nam.

Các tỉnh miền Trung tiếp tục chịu sức ép của thời tiết xấu

[VOV2] - Lực lượng cứu hộ đang dồn mọi nỗ lực để khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân và đến 11h30 sáng nay (31/10) đã tìm thấy thêm 2 thi thể. Như vậy, đến thời điểm này vẫn còn 12 người mất tích trong vụ sạt lở ở Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Vì sao miền Trung liên tiếp sạt lở đất?

[VOV2] - Nguyên nhân lũ cuốn, sạt lở đất ở miền Trung có phải chỉ do thiên tai hay chính con người đã góp phần làm trầm trọng hơn tình hình?