Từ khóa tìm kiếm: thu nhập

Có thu nhập từ thương mại điện tử nộp thuế ra sao?

[VOV2] - Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đang có sự phát triển rất nhanh và mạnh. Các cá nhân có thu nhập từ hoạt động này cũng là đối tượng phải nộp ngân sách.

Hưởng BHXH một lần - thiệt đơn thiệt kép

[VOV2] - Chỉ trong 3 tháng qua đã có tới 226.503 người hưởng BHXH một lần, tăng hơn 20,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tăng lương và trợ cấp xã hội: Phương án nào phù hợp?

[VOV2] - "Hiện nay tiền lương chưa trở thành động lực, chưa kích thích được người lao động làm việc, đặc biệt là khối làm công ăn lương nhà nước" - ông Đỗ Văn Sinh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nhấn mạnh.

Giao dịch "lan đột biến" hàng chục tỷ đồng - thu thuế ra sao?

[VOV2] - Những giao dịch mua bán "lan đột biến" hàng chục, hàng trăm tỷ đồng khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Ngành thuế có quản lý, thu thuế với những giao dịch có giá trị ngất ngưởng này không?

Lưu ý khi quyết toán thuế TNCN

[VOV2] - Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và Nghị định 126/2020/NĐ-CP có những quy định mới liên quan tới quyết toán thuế TNCN kể từ kỳ tính thuế năm 2020.

Một số lưu ý khi quyết toán thuế năm 2020

[VOV2] - Kể từ kỳ quyết toán thuế năm 2020, cá nhân có số thuế TNCN phát sinh sau quyết toán thuế từ 50.000đ trở xuống sẽ không phải nộp thuế theo quy định tại Luật Quản lý thuế số 38 và hướng dẫn thi hành tại Nghị định 126/2020/NĐ-CP.

Giáo viên dạy thêm thu nhập cả trăm triệu mỗi tháng là chuyện bình thường?

[VOV2] - “Một thầy giáo dạy giỏi mà học sinh có nhu cầu học để phát triển tri thức, học sinh nộp tiền xin học và giáo viên đó có thể kiếm được 50-80 triệu/tháng là chuyện bình thường nếu giữa bên học và bên dạy thoải mái.” – Tiến sĩ Lê Thống Nhất chia sẻ.

Người cao tuổi cần được hỗ trợ gì để tạo thu nhập?

[VOV2] - “Cứ 2 người cao tuổi thì có 1 người làm kinh tế, số còn lại vẫn tham gia vào các hoạt động như chăm sóc nhà cửa, trông nom các cháu chỉ khác là không tạo ra thu nhập mà thôi…”