Từ khóa tìm kiếm: Tiền lương

[infographic] Những chính sách pháp luật có hiệu lực từ tháng 11/2022

[VOV2] - Tăng thêm 80% tiền lương cho ngành bảo hiểm; Cán bộ không được thành lập doanh nghiệp; Doanh nghiệp đi vay nước ngoài phải đăng ký với ngân hàng nhà nước,… là những chính sách nổi bật trong tháng 11/2022.

Tăng lương cơ sở để giữ chân người tài

[VOV2] - Tăng lương cơ sở, sau 2 lần trì hoãn là thông tin vui đối với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước, là một nguồn động viên lớn để họ cảm thấy có thêm động lực làm việc tốt hơn.

Nên có cơ chế để bác sĩ bệnh viện công được làm thêm

[VOV2] - Việc 4 bác sĩ đi làm thêm khi chưa xin phép lãnh đạo bệnh viện là sai quy định. Tuy nhiên, cơ sở y tế - nơi 4 BS đang làm việc nói riêng và cả ngành y tế nói chung cần tìm ra nguyên nhân và giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Chính sách tiền lương từ 01/07/2022 có gì đáng chú ý?

[VOV2] - Chính sách tiền lương là một bộ phận quan trọng hệ thống chính sách kinh tế-xã hội, liên quan trực tiếp đến thị trường lao động và đời sống người hưởng lương.

Mẹ kế con chồng khó hòa hợp

[VOV2] - Mẹ kế, con chồng khó hòa hợp là điều không mấy khó hiểu. Nhưng quan trọng là hóa giải mâu thuẫn này.

Lao động tại huyện nghèo vùng ven biển được hỗ trợ đi làm việc ở nước ngoài

[VOV2] - Một số chính sách mới về lao động, tiền lương cải thiện nhiều mặt của đời sống có hiệu lực thi hành từ tháng 7/2022. Trong số đó có chính sách lao động tại các huyện nghèo vùng bãi ngang, ven biển được hỗ trợ đi làm việc ở nước ngoài.

Tăng lương tối thiểu từ 1/7/2022: Bài toán cần tìm tiếng nói chung

[VOV2] - 8 hiệp hội đã có kiến nghị Thủ tướng Chính phủ lùi thời điểm tăng lương tối thiểu vùng đến ngày 1/1/2023 thay vì 1/7/2022 như quyết định của Hội đồng Tiền lương Quốc gia.

Tăng lương tối thiểu vùng: Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

[VOV2] - “Tôi nghĩ mức tăng 6% thì mới chỉ bù đắp phần nào cho tình trạng bão giá. Tuy nhiên, tôi vẫn rất vui vì biết rằng đó là sự cố gắng rất lớn của doanh nghiệp cũng như nỗ lực từ phía cơ quan chức năng”, anh Nguyễn Mạnh Hùng tâm sự.

Sẽ trình chính phủ phương án tăng 6% lương tối thiểu vùng

[VOV2] - Sau hai phiên họp, thương lượng, sáng nay 12/4, với đa số phiếu tán thành, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã đồng thuận và chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022 ở mức 6% để trình Chính phủ xem xét quyết định.

[infographic] Những chính sách pháp luật có hiệu lực từ tháng 3/2022

[VOV2] - Điều chỉnh tăng 7,4% lương hưu, BHXH; người vi phạm giao thông tại Hà Nội nộp phạt trực tuyến; … là các chính sách pháp luật nổi bật trong tháng 3/2022.