Từ khóa tìm kiếm: Tự chủ đại học

Đại học lẽo đẽo dạy lại kết quả nghiên cứu khoa học là nỗi đau xã hội

[VOV2] - "Chừng nào trường đại học còn lẽo đẽo đi giải thích lại cho sinh viên những kết quả mà khoa học nghiên cứu được, doanh nghiệp đã làm được thì người ta vẫn gọi đó là nỗi đau xã hội" - GS.TS Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó giám đốc ĐHQG Hà Nội nhấn mạnh

Những điểm nghẽn của tự chủ đại học

[VOV2] - Tọa đàm "Tự chủ đại học ở Việt Nam không thể nửa vời" do VOV2 tổ chức đã chỉ ra những điểm nghẽn đang cản trở tiến trình thực hiện tự chủ đại học. Nhiều vấn đề cần được điều chỉnh phù hợp, như tự chủ tài chính và tự chủ học thuật.

Tự chủ đại học ở Việt Nam không thể nửa vời

[VOV2] - “Tự chủ đại học ở Việt Nam không thể nửa vời” phát sóng trực tiếp 11h ngày 02/12 trên sóng VOV2, trực tuyến trên VOV2.vn và livestream fanpages VOV2 Cuộc sống muôn màu.Chương trình có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn.

Trong luật pháp nước ta đã không còn “Bộ chủ quản” trường đại học

[VOV2] - Khái niệm chủ sở hữu của Đại học cũng thay đổi vì đóng góp vào Đại học không chỉ là tiền, nhà cửa, máy móc mà còn là trí tuệ, học phí của người dân. Vì thế về lâu dài, khái niệm chủ sở hữu ở đây không đơn thuần là của một cơ quan, tổ chức nào.

Tự chủ đại học trên giấy và trong thực tiễn khi nào mới hết “vênh”?

[VOV2] - "Tự chủ đại học luôn có độ "vênh" giữa tự chủ trên giấy tờ và thực tế triển khai. Nhà trường nhìn một kiểu, cơ quan nhà nước nhìn một kiểu, bộ chủ quản nhìn một kiểu"- tiến sĩ Phạm Hiệp nhấn mạnh.

Cơ quan chủ quản vẫn “ôm" quyền lực, đại học sẽ khó tự chủ

[VOV2] - "Nếu cơ quan chủ quản vẫn khư khư muốn "ôm", lúc nào cũng muốn phải xin ý kiến và ban phát cho quyền này, quyền kia thì đó không phải là tự chủ đại học"-TS. Lê Viết Khuyến nhấn mạnh.