Từ khóa tìm kiếm: Vu Lan

[ảnh] Oản nghệ thuật thu hút khách hàng ngày lễ Vu Lan

[VOV2] - Dịp lễ Vu Lan năm nay, oản nghệ thuật được nhiều người lựa chọn để bày biện mâm cúng, với nhiều mẫu mã lạ như hình trái đào, hoa sen, thỏi vàng… dâng lên tổ tiên, ông bà.

Mùa hiếu hạnh

[VOV2] - “Tháng bảy mùa thu lá rụng vàng/ Ấy mùa nhân loại đón Vu Lan”. Chúng ta có thể quên, có thể bỏ nhiều thứ trong đời, nhưng đừng bao giờ quên ân tình, công lao của mẹ, cha…

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Ơn nghĩa sinh thành" mùa Vu Lan báo hiếu

[VOV2] - Tiếp nối thành công của “Ơn nghĩa sinh thành" các năm trước, chương trình năm nay sẽ được tổ chức với ý nghĩa ngợi ca công ơn của cha mẹ, góp phần gìn giữ những giá trị truyền thống quý báu của người Việt Nam.

Nguồn gốc của từ “vu lan” xuất phát từ đâu?

[VOV2] - Theo dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn”, người dân thường tổ chức cúng lễ “vu lan”. Vậy “cô hồn” có nghĩa là gì? Nguồn gốc của từ “vu lan” xuất phát từ đâu? TS Phạm Văn Tình - Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam sẽ giải thích.

Đại Lễ Vu Lan 3 Miền: Bình an mùa báo hiếu

[VOV2] - Đại lễ Vu Lan 3 Miền 2021 với thông điệp thể hiện lòng thành kính Mẹ Cha, dành trọn tình cảm đến những người Mẹ trên khắp mọi miền đất nước.

Vu Lan trực tuyến trọn vẹn lòng thành

[VOV2] - Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các chùa, cơ sở tự viện phát huy sáng tạo các hình thức sinh hoạt trực tuyến trong mùa Vu Lan, nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của đồng bào phật tử và nhân dân.