Thứ 6 ngày 13

"Thứ sáu ngày 13" (Friday The 13th) là phim tâm lý, kinh dị được sản xuất vào năm 1980. Loạt phim về tên sát nhân đeo mặt nạ Jason Voorhees gây tiếng vang lớn và có tổng cộng 12 phần.

Nội dung phim xoay quanh những sự kiện kinh hoàng diễn ra vào ngày 13 tháng 6. Trong phim, Jason Voorhees săn lùng và giết hại tất cả những ai có liên quan đến khu trại hè Crystal Lake, bao gồm cả nhân viên và người cắm trại.

Halloween

Bộ phim "Halloween" được dàn dựng bởi đạo diễn tên tuổi John Carpenter đã khiến cả nước Mỹ sợ hãi khi ra mắt đúng dịp Halloween năm 1978.

Phim kể về Michael Myers - một cậu bé đã giết chết chị gái và phải ở trong trại tâm thần suốt 15 năm.

Khi được tự do, tâm hồn của Michael giờ đã trở thành quỷ dữ. Michael Myers đã gieo rắc nỗi sợ hãi cho cả thị trấn Haddonfield vào đúng lễ hội ma và truy cùng giết tận một phụ nữ trẻ là Laurie Strode.

Sự im lặng của bầy cừu

Một trong những siêu phẩm của dòng phim kinh dị là bộ phim "Sự im lặng của bầy cừu" (The Silence of The Lambs).

Tác phẩm được đánh giá cao và trở thành bộ phim kinh dị đầu tiên trong lịch sử giành được cả 5 giải Oscar quan trọng nhất, bao gồm Phim hay nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất vào năm 1992.

Nội dung phim kể về Clarice Starling, một nữ học viên của trường huấn luyện đặc vụ FBI, đã đến xin lời khuyên của "bác sĩ ăn thịt người" Hannibal Lecter để bắt kẻ giết người hàng loạt có biệt danh là "Buffalo Bill".

Nữ chính có những ám ảnh tâm lý về tiếng kêu thảm thiết của bầy cừu non. Cô cố gắng vượt qua nỗi sợ trong quá khứ để đấu trí với tên sát nhân, đồng thời giải cứu nạn nhân.

Saw

"Saw" ra đời năm 2004 và phát hành các phần phim vào dịp Halloween. Phim xoay quanh tên sát nhân độc ác Jigsaw và sở thích tra tấn quái dị của hắn.

Thủ đoạn của Jigsaw là bắt cóc và đặt các nạn nhân vào những cái bẫy chết người. Hắn sử dụng một con rối kinh hoàng để gửi đi những thông điệp chết chóc.

Trong phần đầu tiên của "Saw", Adam và Lawrence Gordon bị xích trong phòng tắm cùng một xác chết. Mỗi người có một cuộn băng trong túi, trong đó băng của Adam nói anh phải tìm cách thoát khỏi phòng tắm, còn băng của Lawrence yêu cầu anh giết Adam vào lúc 6h sáng.

Scream

Chiếc mặt nạ dựa theo bức tranh nổi tiếng The Scream là hình ảnh quen thuộc xuất hiện trong phim kinh dị "Scream". Tất cả những kẻ giết người hàng loạt trong tác phẩm đều đeo chiếc mặt nạ này và hành động theo một kế hoạch được sắp đặt.

"Scream" gây ám ảnh với những phân cảnh máu me, bạo lực và là một trong những tựa phim kinh dị được giới trẻ yêu thích. Chiếc mặt nạ Ghostface cũng trở thành tạo hình được ưa chuộng mỗi mùa Halloween.