Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt dịch Covid-19 thành công, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức ra mắt Sàn Thương mại điện tử Du lịch, đánh dấu bước chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch. Đây là Sàn Thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho lĩnh vực Du lịch của một tỉnh, quy tụ các sản phẩm đặc sản, các dịch vụ du lịch, lưu trú, nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn tỉnh, là cầu nối giúp khách hàng toàn quốc dễ dàng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của ngành du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sàn Thương mại điện tử Du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được triển khai tại tên miền: www.dulichbariavungtau.com (hoặc www.dulich.baria-vungtau.gov.vn).

Các doanh nghiệp có thể tự đăng ký gian hàng, các tour sau đó quảng bá trên Sàn, các chương trình kích cầu, ưu đãi. Trong năm đầu tiên, doanh nghiệp sẽ được miễn phí phí Sàn. Khách du lịch có thể vào xem và so sánh, tìm hiểu thông tin một cách công khai, minh bạch và thanh toán bằng thẻ nội địa, thẻ quốc tế. Cũng như các Sàn Thương mại điện tử khác, khách du lịch hoàn toàn được đánh giá bằng sao và phản hồi về sản phẩm trên trang này.

Theo bà Trần Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, điểm đặc biệt của Sàn Thương mại điện tử Du lịch của tỉnh chính là khả năng đồng hành cùng doanh nghiệp vượt dịch thành công, nhờ vào định hướng triển khai các chương trình ưu đãi bán trước - sử dụng sau. Đồng thời đây cũng là bước chuẩn bị đầu tiên cho việc mở cửa, khôi phục lại ngành du lịch trong bối cảnh dần kiểm soát dịch Covid-19 cũng như đổi mới cách thức quảng bá và tiếp cận khách hàng của ngành công nghiệp không khói khi ngành du lịch đang tiến tới số hóa, đi kèm với xu hướng hạn chế tiếp xúc để phòng chống dịch bệnh.

Mặc dù vừa ra mắt nhưng đã có hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia Sàn Thương mại điện tử Du lịch. Đặc biệt, Sàn cũng đã nhận được cam kết hỗ trợ từ Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM).

Ông Nguyễn Thanh Hưng - Chủ tịch VECOM khẳng định: "Đây chính là tiên phong cho xu hướng thị trường giai đoạn tới. VECOM cùng các thành viên của mình như Liên minh chuyển đổi số DTS, Hệ thống học viện kinh doanh số IM GROUP… đã ngay lập tức tích cực hỗ trợ Sở trong quá trình phát triển Sàn. Và sẽ còn nhiều thành viên của chúng tôi tiếp tục đồng hành với mong muốn đưa dự án phát triển xa hơn, tiếp cận ra thị trường quốc tế".

Tại cuộc họp báo, đại diện Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng công bố kế hoạch tổ chức Hội chợ Du lịch trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 2021. Theo đó, sự kiện kích cầu du lịch trực tuyến năm nay sẽ diễn ra trong tháng 12 với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn và được thực hiện trên nền tảng Sàn Thương mại điện tử Du lịch.

Trong tương lai, Sàn Thương mại điện tử du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được nâng cấp cả bản tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu của khách quốc tế.