Gần đây, dư luận ồn ào khi bà Nguyễn Phương Hằng, CEO công ty cổ phần Đại Nam tố ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng ăn chặn 96 tỷ đồng tiền từ thiện. Người phụ nữ gây bão mạng xã hội này còn mạnh miệng tuyên bố, bà đã thu thập đủ bằng chứng là 1,9kg giấy sao kê ngân hàng của nam ca sỹ, cũng như rất nhiều người nổi tiếng làm từ thiện khác như ca sỹ Thủy Tiên.

Sẽ đưa vụ việc ra cơ quan công an

Phản hồi lại cáo buộc của bà Nguyễn Phương Hằng, ngày 26/8, trên trang cá nhân ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đăng tải bài viết với tựa đề "Vài lời đối với cô Nguyễn Phương Hằng", trong đó nam ca sỹ tuyên bố sẽ nhờ đến pháp luật và cơ quan công an để trả lại sự minh bạch cho bản thân.

"Việc đôi co kéo dài qua lại với cô sẽ phí phạm thời gian, tạo cơ hội cho người khác trục lợi, xuyên tạc phát ngôn của tôi! Tôi Huỳnh Minh Hưng, tức Đàm Vĩnh Hưng, sẽ chính thức mang câu chuyện này ra pháp luật để chứng minh sự trong sạch của mình và lột trần trụi sự vu khống, bôi nhọ, xúc phạm danh dự người khác của cô Nguyễn Phương Hằng", Mr Đàm viết.

Nam ca sỹ cho biết anh luôn lưu đủ biên nhận từ các văn phòng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng như những nơi nhận hỗ trợ, đã công bố tất cả những gì mình làm trên YouTube và trang cá nhân.

Tối 26/8, xuất hiện trên hệ thống nội dung số VTC Now thuộc Đài Truyền hình KTS VTC, Đài TNVN, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch: “Mạng xã hội bây giờ thật đáng sợ, có thể dễ dàng biến người ta thành ‘đao phủ’ để nói xấu, công kích nhau nếu không hài lòng về ai đó, nhất là công việc từ thiện. Chuyện này đã xảy ra từ lâu, nhưng ngày xưa nhỏ thôi, không đáng kể; giờ thì thực sự như giọt nước tràn ly. Uy tín, danh dự, hình ảnh của mình bị đem ra nhào nặn, giày xéo, bôi nhọ nên tôi rất buồn”.

Nam ca sỹ cảm ơn người hâm mộ và những người ủng hộ mình, đồng thời tâm sự rằng, những vụ việc nhục mạ, nói xấu nhau trên mạng xã hội dần dần khiến người tốt thu mình lại, không muốn làm gì nữa vì “làm ơn mà chỉ rước phiền toái, mệt mỏi vào mình”.

Chia sẻ về quan điểm khi làm từ thiện, giọng ca Tiếng gió xôn xao nói: “Hưng đã từng nghèo nên Hưng rất thấu hiểu. Việc mình làm từ thiện là tích đức cho bản thân, cho con cháu và gia đình mình, muốn để lại những hành động đẹp cho sự nghiệp nghệ sỹ. Hưng vui mỗi khi giúp được ai đó, khiến người ta cảm thấy được sẻ chia, an ủi”.

“Cả nước đang chống dịch, Hưng cũng không muốn làm sự việc rối thêm. Hưng sẵn sàng mời công an và cơ quan chức năng vào làm việc để xem Hưng có ăn chặn một đồng nào của việc từ thiện không?”

Đàm Vĩnh Hưng cũng giải thích về phát ngôn gây tranh cãi “tôi là vùng đất cấm” cách đây 2 năm của mình: “Theo quan niệm của tôi, bạn có quyền cấm người khác xông vào nhà của mình, nói xấu, bôi nhọ, công kích mình; cấm người khác tấn công, hãm hại mình. Tôi nghĩ tôi có quyền đó và tất cả chúng ta đều có quyền đó. Đó là quyền tự do bảo vệ bản thân của mỗi người”.

Nhận lời thách thức của bà Phương Hằng, dùng tiền thắng cược làm từ thiện

Về việc bà Nguyễn Phương Hằng thách thức Mr Đàm công khai sao kê ngân hàng, nói rằng nếu thua sẽ chịu mất cho nam ca sỹ viên kim cương trị giá 50 tỷ đồng, anh tuyên bố chấp nhận lời thách thức.

"Cô nói cô đang có con số, có sao kê tài khoản ngân hàng làm từ thiện của tôi. Tôi có nghe nói là cô thách thức sẽ cho tôi 50 tỷ đồng nếu như tôi công khai sao kê. Ok, tôi chấp nhận chơi với cô", Mr Đàm viết trên trang cá nhân. "Tôi không tin lời hứa suông cho tôi 50 tỷ đồng của cô. Tôi không cần lấy tiền của cô. Tôi chỉ lấy một viên kim cương to đùng mà tôi thích trong số những viên kim cương thật của cô. Chúng ta bắt đầu cuộc chơi để Nhà nước, công an, pháp luật điều tra. Tôi cũng đã yêu cầu ngân hàng bật đèn xanh cho điều tra".

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết, nếu thắng sẽ dùng toàn bộ số tiền 50 tỷ đó để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng cũng thông tin về số tiền từ thiện gửi vào tài sản cá nhân của anh cho đến ngày 16/6/2021 là 1.431.768.000 đồng. Hiện đã hoàn thành xong 15 ngôi nhà tình thương cho các hộ nghèo 3 tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị với giá trị 62 triệu đồng/căn; trao cho mỗi gia đình số tiền 20.645.000 đồng để mua vật dụng sinh hoạt; tuy nhiên do dịch bệnh nên nhiều hoạt động từ thiện đang bị gián đoạn.