Theo nhạc sĩ Trần Tuấn Hùng, với âm hưởng rock balad – tươi trẻ - mạnh mẽ, những âm thanh mang tính dấu ấn của Bức Tường, bài hát "Nơi đó có chúng ta thuộc về nhau" được sáng tác cho tất cả mọi người, ai cũng có thể hát, nhạc cụ nào cũng thể hiện được.

Ca khúc hứa hẹn sẽ trở thành một hit mới, đặc biệt sẽ là một bản "Phượt ca" - tuyên ngôn của cộng đồng phượt, chứa đựng sẵn trong đó những đặc trưng của một đời sống "phượt" sôi nổi, hào hứng, với những khát khao được dấn thân trên những nẻo đường xa, khám phá thiên nhiên cuộc sống, chinh phục những cung đường, những đỉnh cao mới, và đặc biệt khám phá và xác lập đỉnh cao của chính mình, của mỗi người, bằng những điều chưa từng trước đây.

Du lịch với sự trang bị nhiều hơn về kiến thức, kỹ hơn về việc lên kế hoạch và đặc biệt có ý thức về an ninh, an toàn, bảo vệ môi trường sống. lan toả tình yêu du lịch, đang góp phần mang những giá trị chân thực, hữu ích đến cho cuộc đời.

Với bài hát này, Bức Tường đã kết hợp với rapper Krazinoyze mang tới chất fusion (pha trộn) rất độc đáo, của rock kinh điển với rap thời thượng. Phần vocal chính vẫn do ca sĩ Phạm Anh Khoa trình bày. Anh đã cộng tác với Bức Tường qua các album và dự án biểu diễn gần đây, góp phần mang đến những thành công mới cho ban nhạc, trong giai đoạn mới.

MV của bài hát do đạo diễn Daniel Vũ (Vũ Hồng Thắng) thực hiện, đưa người xem đến với những khung cảnh tuyệt đẹp trên những nẻo đường đã thành huyền thoại với các phượt thủ như sống lưng khủng long Tà Xùa, những đồi chè mênh mông hay ruộng bậc thang kỳ vĩ.

Trần Tuấn Hùng chia sẻ, anh và Bức tường cũng như nhiều người từng không thiện cảm với "phượt", vốn nhiều năm bị coi là hoạt động du lịch tự phát và hơi vô tổ chức. Tuy nhiên, những thế hệ "phượt thủ" mới đã khiến những khái niệm về phượt thay đổi. Phượt bây giờ đã trở nên văn minh hơn, với những hoạt động được tổ chức một cách bài bản, có trách nhiệm. Những chuyến đi vòng quanh thế giới, tới những góc xa xôi nhất của địa cầu ngày càng in nhiều dấu chân Việt.

Chính vì thế, ban nhạc Bức tường cũng sẽ mang "Nơi đó có chúng ta thuộc về nhau" để tham gia đêm nhạc hội "Phượt là chinh phục" vào tháng 11 tới tại resort Đồi Thông (Ba Vì, Hà Nội). Bên cạnh Bức tường, đêm nhạc còn có sự tham gia của Dalab, Đinh Mạnh Ninh, Phạm Anh Khoa, Thái Thùy Linh, Vicky Nhung, Linh Cáo, Krazinoyze… và các phượt thủ, các travel blogger tên tuổi.

Nhạc hội "Phượt là chinh phục" là một phần của "Phượt luôn Festival 2023". Chương trình có quy mô lớn và thu hút được các phượt thủ từ cộng đồng "Phượt luôn". Đây là cộng đồng du lịch trải nghiệm thành lập năm 2015, với mục đích tạo ra sân chơi cho những người yêu thích du lịch. Những thông tin được chia sẻ trong cộng đồng đều trung thực, gần gũi và sống động, giúp các phượt thủ lên kế hoạch cho chuyến hành trình của mình.

MV mới về “phượt” của Bức Tường: