Đêm 16/12, trên trang chính thức 3,8 triệu người theo dõi của Miss World đã có thông cáo báo chí gửi tới tất cả fan hâm mộ cũng như mọi người trên toàn thế giới. Theo đó, Ban tổ chức cuộc thi cho biết đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2021 (Miss World) tại Puerto Rico (với sự tham gia của đại diện Việt Nam là hoa hậu Đỗ Thị Hà) sẽ chính thức bị hoãn vì sức khoẻ và sự an toàn của các thí sinh, nhân viên và khán giả.

Thông báo này cũng viết rằng, hiện tại chưa có thời gian chính thức của việc tổ chức lại đêm chung kết, nhưng dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 90 ngày (3 tháng) kể từ hôm nay, cũng tại Puerto Rico.

BTC Miss World cho hay, đây là quyết định bất khả kháng, được đưa ra sau khi có sự tham vấn các chuyên gia y tế cũng như cơ quan công quyền Puerto Rico. Từ khi cuộc thi bắt đầu, BTC luôn tuân thủ những biện pháp y tế để đảm bảo an toàn cho các thí sinh, ê-kíp cũng như đội ngũ sản xuất và khán giả.

screenshot_20211217-060622_gallery.jpg

Tuy nhiên, do các ca dương tính ngày càng tăng, nên BTC đã quyết định hoãn đêm chung kết để đảm bảo an toàn tối đa.

Trước đó, truyền thông đưa tin cơ quan y tế Puerto Rico xác nhận có 17 người liên quan đến cuộc thi Miss World 2021 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.