Lễ trao giải "Cánh diều Vàng" năm 2023 của Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ được tổ chức tại Nha Trang (Khánh Hòa), mở ra nhiều hoạt động phát triển điện ảnh, văn hóa đa dạng, mới mẻ. Đây là lần thứ 2 sự kiện được tổ chức tại Nha Trang.

Được dự kiến tổ chức trong 3 ngày từ 6-9/9, Lễ trao giải năm nay sẽ có quy mô tương tự một Liên hoan (festival) ngắn ngày, hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu điện ảnh của Quốc gia.

Các hoạt động mới năm nay bao gồm: Chuỗi tọa đàm, podcast (phát thanh) với các nội dung về phát triển, tháo gỡ khó khăn cho ngành công nghiệp điện ảnh; cung đường điện ảnh dọc biển với 20 điểm chiếu phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, khoa học, hoạt hình, phim ngắn; liveshow điện ảnh-ca nhạc… Riêng thể loại phim truyện, loạt tác phẩm phim dự thi (phim Việt Nam) sẽ được chiếu song song ở nhiều cụm rạp của Lotte Beta.

Lễ trao giải Cánh diều Vàng dự kiến sẽ tiếp tục kết hợp với Nha Trang trong 3 năm tiếp theo. Nếu thuận lợi, Ban tổ chức mong muốn kéo dài sự hợp tác này, thúc đẩy thành phố biển Nha Trang thành nơi đáng sống tại Việt Nam và trong khu vực, cũng như là điểm đến của điện ảnh thế giới.