Cả tài khoản Twitter và Facebook của Il Divo đã xác nhận về cái chết của Carlos Marin. Twitter Il Divo viết: "Trái tim chúng tôi nặng trĩu khi phải thông báo với các bạn tin này: Carlos Marin - người bạn, người cộng sự thân thiết của chúng tôi - đã ra đi. Anh ấy sẽ mãi mãi được nhớ đến bởi tất cả mọi người, gia đình và bạn bè. Chẳng ai có thể thay thế giọng ca và tinh thần mà Carlos mang đến cho Il Divo".

"Trong suốt 17 năm qua, 4 người chúng tôi đã cùng nhau tham gia hành trình âm nhạc đáng kinh ngạc này của Il Divo. Chúng tôi sẽ rất nhớ người bạn thân yêu của mình. Chúng tôi cầu nguyện, và hy vọng và rằng linh hồn đẹp đẽ của anh ấy sẽ được yên nghỉ bên Chúa. Gửi ngàn yêu thương từ David, Sebastien và Urs", Facebook Il Divo viết.

Trước đó, theo tờ Dailymail (Anh), ca sỹ người Tây Ban Nha được đưa vào Bệnh viện Hoàng gia Manchester hôm 7/12. Sau đó, bệnh tình trở nặng, Carlos rơi vào tình trạng hôn mê, chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt. Tình trạng tiếp tục chuyển biến nặng khiến các bác sỹ đã phải mở nội khí quản để duy trì sự sống cho anh.

Marin là 1 trong những thành viên sáng lập Il Divo, gia nhập nhóm từ năm 2003. Cùng với 3 thành viên khác Urs Bühler, David Miller và Sébastien Izambard, nhóm nhạc Opera Pop, Classical Crossover (giao thoa cổ điển, PV) là một trong những nhóm nhạc thành công nhất thế giới, đã bán được hơn 30 triệu đĩa.

Carlos Marin và Il Divo đến Anh để chuẩn bị cho một vài lưu diễn tại đây, nhưng sau đó do Carlos nhiễm virus Sars-CoV-2 nên một số đêm nhạc buộc phải hủy bỏ. Đêm diễn của ban nhạc tại thành phố Bath, hạt Somerset, Tây Nam nước Anh vào ngày 06/12 là lần cuối cùng công chúng được thấy Carlos Marin sát cánh cùng các thành viên Il Divo trên sân khấu. Il Divo dự kiến còn diễn 2 đêm nữa tại Hull và Nottingham. Nhưng hôm 10/12, ban nhạc đã thông báo các buổi biểu diễn này sẽ bị hoãn lại đến mùa xuân năm sau vì tình trạng bệnh tình của Carlos.

Các fan bàng hoàng

Là một trong những nhóm nhạc có nhiều fan nhất thế giới, người hâm mộ Il Divo không khỏi bàng hoàng khi hay tin giọng nam trầm (baritone) Carlos Marin qua đời.

Bình luận dưới bài đăng trên fanpage Il Divo, một tài khoản viết: "Trái tim tôi vụn vỡ! Thật là một tin tồi tệ! Tôi chưa từng có dịp nghe Il Divo hát live nhưng tôi đã hâm mộ những bản ghi âm của họ từ rất lâu rồi. Thành thật chia buồn, tôi sẽ cầu nguyện cho anh ấy. Xin được chia sẻ với gia đình Carlos, bạn bè, người thân và các con của anh".

Một tài khoản khác viết: "Thật sự tôi không biết phải nói gì. Quá buồn và sốc! Xin gửi lời cầu nguyện đến Carlos và gia đình anh. Sao anh ấy có thể rời bỏ chúng ta sớm như vậy".

"Chúa ơi! Tôi không thể tin đây là sự thật! Tôi và bạn tôi vừa mới dự buổi trình diễn tuyệt vời của họ ở Brighton hôm 4/12. Carlos vẫn hoàn hảo từ ngoại hình đến giọng hát. Chúc mọi điều bình an nhất đến với anh ấy và gia đình. Ra đi thanh thản nhé, Carlos. Chúng tôi sẽ rất nhớ anh".