Sáng nay (19/05), Sở Du lịch Hà Nội đã cùng cán bộ đã chuẩn bị 20 nghìn suất quà tặng cho du khách đến viếng Lăng Bác. Các suất quà, gồm nước uống, sữa và bánh mỳ để hỗ trợ, phục vụ nhân dân và du khách đến viếng Bác.

Hoạt động này đã được Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2018.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội tại công văn 6521/UBND-ĐT ngày 22/12/2017 về việc phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 61/KH-SDL ngày 24/3/2023 về việc tổ chức hỗ trợ nước uống, sữa và bánh mỳ phục vụ nhân dân và du khách đến viếng Lăng Bác năm 2023.

Đây là một trong những sự kiện thường niên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm của người Hà Nội đối với nhân dân cả nước và du khách đến thăm Thủ đô.

Đồng thời, cũng là hoạt động xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch, góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Năm 2023, Sở Du lịch dự kiến sẽ tặng 80.000 suất quà gồm 1 chai nước/hộp sữa và 1 bánh mỳ cho du khách đến viếng Lăng Bác vào các dịp lễ lớn như: Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4); Ngày Quốc tế Lao động (1/5); Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9).