Theo đó, "The Creator" (Tựa Việt: Kẻ kiến tạo) là một bom tấn xoay quanh cuộc chiến giữa nhân loại và A.I với khía cạnh hoàn toàn mới cùng dàn diễn viên tên tuổi như John David Washington, Ngô Thanh Vân hay Ken Watanabe…

Tạo hình nhân vật của Ngô Thanh Vân mang vẻ ngoài khác lạ với đôi mắt xanh. Cô đóng vai Kami - một phiên bản nửa người nửa robot ở thế giới tương lai. Dự án được khởi quay từ năm ngoái song Ngô Thanh Vân giữ kín thông tin đến nay.

"The Creator" lấy bối cảnh tương lai khi một A.I được tạo ra để bảo vệ con người bất ngờ kích nổ đầu đạn hạt nhân ở Los Angeles (Mỹ), dẫn đến cuộc chiến giữa nhân loại và máy móc. Phe thua cuộc sẽ phải đối mặt với sự diệt vong. Joshua (John David Washington) là một tay lính đánh thuê chuyên nghiệp được tuyển dụng để săn Kẻ kiến tạo - một A.I tiên tiến đã phát triển loại vũ khí bí ẩn có đủ sức mạnh để quét sạch con người, kết thúc chiến tranh.

Thế nhưng, Joshua phát hiện ra Kẻ kiến tạo chỉ là một đứa trẻ có tên Alfie (Madeleine Yuna Voyles). Không nỡ ra tay, Joshua buộc phải dẫn Alfie trốn chạy trước sự truy đuổi gắt gao của cả hai phe. Không những vậy, anh còn đứng trước sự chọn lựa tàn khốc nhất - kết liễu một đứa bé hay đứng nhìn nhân loại diệt vong.

Teaser trailer của "The Creator" chiêu đãi người xem bối cảnh thế giới tương lai độc đáo với đủ loại trang thiết bị, công nghệ hiện đại, công trình kiến trúc khổng lồ, nơi máy móc không khác gì con người. Phần kỹ xảo phim vô cùng mãn nhãn với nhiều cảnh chiến đấu, cháy nổ hoành tráng.

Đạo diễn Gareth Edwards cũng là người đứng sau "Godzilla" (2014) và "Rogue One: A Star Wars Story" (2016) nên không khó để xây dựng một thế giới viễn tưởng choáng ngợp.

Ngoài phần hình ảnh bắt mắt, "The Creator" sẽ còn là câu chuyện mang nhiều tính chiêm nghiệm về nhân sinh quan, ý nghĩa của cuộc sống và cảm xúc, sự tồn tại hay thứ làm nên điểm khác biệt giữa con người và máy móc.

"The Creator" dự kiến khởi chiếu ngày 29/9.

Ngô Thanh Vân sinh năm 1979, định cư từ nhỏ ở Na Uy. Năm 1999, cô về nước và bắt đầu hoạt động nghệ thuật. Thập niên 2000, cô ghi dấu với các phim Dòng máu anh hùng (Charlie Nguyễn đạo diễn), Bẫy rồng (Lê Thanh Sơn đạo diễn).

Từ năm 2015, Ngô Thanh Vân lấn sân lĩnh vực sản xuất phim và gắn bó đến hiện tại, với các tác phẩm Ngày nảy ngày nay, Tấm Cám - Chuyện chưa kể, Cô Ba Sài Gòn, Hai Phượng. Cô từng xuất hiện trong các phim Hollywood như Crouching Tiger, Hidden Dragon: Sword of Destiny, Bright, Star Wars: The Last Jedi, Da 5 Bloods với nghệ danh Veronica.