Tiếp nối thành công từ 9 cuộc thi trước (với tên gọi Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc), Cuộc thi Ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 “Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam” là một hoạt động quan trọng góp phần tuyên truyền quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19, đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Theo ông Nguyễn Đức Xuyên, Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch, đơn vị tổ chức cuộc thi, với thành công từ 9 cuộc thi ảnh trước đây, cuộc thi Ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 hứa hẹn quy tụ nhiều tác phẩm đặc sắc với đề tài phong phú đa dạng về các di sản, điểm đến, danh thắng, di tích lịch sử; những khoảnh khắc cuộc sống, nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.

"Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hình ảnh điểm đến, nhu cầu đi du lịch của du khách đã thay đổi nhiều, vì thế chúng tôi tổ chức cuộc thi nhằm tìm kiếm các tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu, có giá trị truyền thông về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời khuyến khích các nghệ sĩ và công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh về hoạt động du lịch; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa", ông Xuyên chia sẻ.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 12/2022, dự kiến triển lãm và trao giải vào dịp kỷ niệm 63 năm ngày thành lập ngành Du lịch (9/7/1960 - 9/7/2023).

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi.

Các tác giả gửi ảnh dự thi trực tuyến tại địa chỉ: www.anhnghethuatdulich.com với các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến trước 23h59’ ngày 05/6/2023. Chi tiết về thể lệ cuộc thi và các thông tin khác cũng được cập nhật liên tục tại trang Tạp chí Điện tử Du lịch http://tapchidulich.net.vn.

Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; giải phụ cho 01 ảnh có số lượng Like/thả tim nhiều nhất và 01 ảnh có số lượng Share nhiều nhất trên fanpage Tạp chí Du lịch (https://www.facebook.com/VietnamTourismReview).