Phụ nữ và khủng hoảng niềm tin trong hôn nhân

[VOV2] - Cuộc sống vợ chồng nếu đã mất lòng tin ở nhau thì rất khó để giữ được hôn nhân bền vững. Khủng hoảng niềm tin, chị em phải làm sao?

Ngọc Hà

Có thể nói, điều đáng sợ nhất của cuộc hôn nhân đó chính là khi giữa hai vợ chồng không còn sự tin tưởng nữa. Đôi khi điều này xảy đến một cách từ từ, thầm lặng mà có khi chính bản thân những người trong cuộc cũng không nhận biết được…

Nhà văn Hoàng Anh Tú cho rằng, nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng niềm tin trong hôn nhân là do giữa hai vợ chồng mất đi đối thoại, sự kết nối trong cuộc sống hàng ngày.

Bởi vốn dĩ suy nghĩ của phụ nữ và nam giới đã rất khác nhau nếu như không có sự kết nối thì khoảng cách giữa hai vợ chồng lại ngày càng xa hơn. Đặc biệt là phụ nữ lại thường cả nghĩ, nhạy cảm nếu như không được đối thoại thì sự nghi ngờ trong lòng chị em sẽ ngày một lớn dần lên.

Bất kỳ đôi vợ chồng nào trong đời sống hôn nhân của mình cũng sẽ có lúc phải trải qua một cuộc khủng hoảng nào đó khiến cho họ nhiều lúc cảm thấy thất vọng về nhau và mất niềm tin vào cuộc sống chung vợ chồng. Quan trọng là cách hành xử của những người trong cuộc.

Chính vì thế, theo nhà văn Hoàng Anh Tú giữa hai vợ chồng nên ứng trước cho nhau niềm tin, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng nên tin tưởng vào người bạn đời của mình. Quan trọng nhất là hai vợ chồng phải xây dựng cho nhau những nguyên tắc, xây dựng cho nhau niềm tin. Và khi chúng ta có đủ lòng tin dành cho nhau và giữ được lòng tin đó thì chị em sẽ biết nên làm gì cho cuộc hôn nhân của mình.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục