Từ ngày 9-10/07 tại Hà Nội sẽ diễn ra Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20.7.1962 - 20.7.2022).

Với chủ đề “Ca ngợi về tình yêu quê hương, đất nước và truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam và các nước ASEAN+”, nhạc hội thu hút sự tham gia của 8 đoàn nhạc với 438 nhạc công, nghệ sĩ, trong đó có 6 đoàn quốc tế đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Lào, Myanmar, Brunei; và 2 đoàn nhạc Việt Nam thuộc Bộ Công an và Bộ Quốc phòng.

Theo kế hoạch, nhạc hội diễn ra tại khu vực phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Đây là lễ hội đường phố có quy mô lớn dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của người dân Thủ đô và du khách quốc tế.

Mở đầu chương trình là màn biểu diễn Trống hội do 300 cán bộ chiến sĩ học viên Học viện Cảnh sát nhân dân biểu diễn, sau đó các đoàn nhạc kèn, diễu hành, có các nghệ sĩ hát, múa phụ họa. Ngoài ra người dân Thủ đô và du khách quốc tế sẽ được chứng kiến lực lượng kỵ binh lần đầu diễu hành quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Là nước chủ nhà, Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam với gần 100 nhạc công và diễn viên, riêng trong chương trình hòa nhạc do thiếu tá Nguyễn Tiến Dũng làm Nhạc trưởng, chỉ huy dàn nhạc, sẽ biểu diễn những tác phẩm đặc sắc, trong đó có tác phẩm Tây Nguyên vào hội. Đây là tiết mục có sự kết hợp giữa dàn nhạc kèn đồng và đàn T’rưng.

“Trung Quốc và Nhật Bản là hai nước có trình độ kèn rất cao và đây cũng là hai quốc gia hợp tác chiến lược đối với Việt Nam. Do đó chúng ta biểu diễn những tác phẩm về hình ảnh đất nước con người của các bạn sẽ thể hiện tình cảm ngoại giao rất lớn. Chúng tôi hy vọng sẽ đem lại bữa tiệc âm nhạc phong phú và nhiều cảm xúc”, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh nhấn mạnh.

Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu văn hóa âm nhạc, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc dân tộc, đất nước, con người, truyền thống lực lượng CSND Việt Nam và lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN+. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam, hoạt động văn hóa tinh thần nhằm lan tỏa hình ảnh tốt đẹp, vì nhân dân phục vụ của lực lượng Cảnh sát Việt Nam đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.