Câu chuyện của một người làm dâu trong gia đình có 3 chị em dâu gửi về chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi - VOV2 có nội dung như sau:

Tôi lấy chồng cách đây đã 18 năm ở một huyện ngoại thành và có hai đứa con đủ nếp đủ tẻ. Gia đình chồng tôi thuộc diện kinh tế bình thường, trước đây ông bà đều làm công nhân trong một nhà máy, đã về hưu và đều có lương hưu nên không ai phải lo cho ông bà, chỉ tùy tâm, ai có sao biếu vậy, không bao giờ ông bà đòi hỏi, thế nhưng ông bà cũng chẳng dư giả gì. Vợ chồng tôi đã mua một ngôi nhà nhỏ, cách cơ quan tôi và chồng không xa nên rất tiện cho công việc. Khi mua nhà, ông bà chẳng hỗ trợ gì về kinh tế mà tự vợ chồng tôi xoay xỏa, vay mượn.

Nhà chồng tôi có 4 anh chị em, trong đó có 1 chị gái, 3 anh em trai, tôi là nàng dâu thứ hai. Hiện cả 3 anh chị chồng sống gần ông bà, chỉ mình nhà tôi không ở đó. Ông bà có 3 nàng dâu nhưng mỗi người một tính, một nết. Từ trước tới nay, tính tôi luôn thẳng thắn, bộc trực, có sao nói vậy nhưng xong thì lại thôi, chẳng để bụng cái gì bao giờ. Nàng dâu út thì lại sống hơi khép mình, còn chị dâu cả lại là người nói năng rất khéo léo nhưng cũng lại rất “nhiều chuyện”. Vì là người biết ăn nói nên ban đầu ai tiếp xúc cũng tưởng chị ấy là một người tốt, thế nhưng sự thật, “ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Làm dâu được gần 20 năm, ở cùng bố mẹ chồng hơn 10 năm mà ông bà chưa được anh chị ấy mời ăn bữa cơm nào. Đối với các em, chị ta vô cùng ích kỷ, lúc nào cũng chỉ muốn xin người này cái này, người kia cái nọ mà chưa bao giờ hỏi han, thăm hỏi ai. Chính lối sống đó mà chị đã không được lòng mọi người trong gia đình cũng như bố mẹ chồng, không ít lần, chị và ông bà xảy ra mâu thuẫn.

Từ xưa tới nay, vợ chồng anh chị làm nghề bán đồ ăn sáng nên cũng không có nhiều thời gian. Thấy con vất vả, bố mẹ chồng tôi nói với anh chị để ông bà chăm cháu. “Được lời như cởi tấm lòng”, kể từ khi cháu lớn 3 tuổi, cháu nhỏ 1 tuổi, anh chị ấy đã đẩy hết trách nhiệm chăm sóc, dạy dỗ các con cho ông bà, kể cả tiền ăn, tiền sữa, ông bà cũng phải lo. Vậy nhưng nhưng chưa khi nào anh chị ấy mời ông bà ăn bữa sáng. Cách đây 9 năm, bố mẹ đẻ của chị cho mấy chục m2 đất nên đã xây nhà và chuyển hẳn sang bên đó ở và bán hàng. Nhà chị cách nhà ông bà chưa đầy 1km vậy mà chỉ cuối tuần, anh chị mới đón các cháu về, tối chủ nhật lại đưa sang để sáng hôm sau, ông bà lại đưa đi học,

Thương anh chị đầu tắt, mặt tối mà cuộc sống cũng chỉ “ráo mồ hôi là hết tiền” 2 năm trước, tôi đã xin cho anh vào làm công nhân với mức lương ổn định. Vậy là kể từ khi đi làm có thu nhập, chị ấy đã phân chia trách nhiệm rõ ràng, anh nuôi con lớn, chị nuôi con nhỏ, nhà ai người ấy lo mỗi năm, chị chỉ vào thăm bố mẹ chồng 1 lần duy nhất vào dịp Tết và cũng không bao giờ quan tâm đến gia đình nhà chồng.

Không chỉ có vậy, chị ấy thường xuyên nói xấu và cà khịa với các thành viên trong gia đình chồng. Dạo gần đây khi về nhà chồng, tôi còn được biết, chị ấy rất hay nói xấu tôi với anh rể của chồng, nào là tôi sống với mọi người chẳng ra gì, chỉ sống giả tạo, nào là tôi ghê gớm, hỗn láo…… Khi nghe mọi người nói lại, tôi rất bức xúc, thế nhưng chưa biết xử lý như thế nào để chị ấy chấm dứt chuyện này, không để chị ấy làm ảnh hưởng đến danh dự của mọi người. Xin thính giả cho tôi một lời khuyên.

Mời quý vị và các bạn nghe câu chuyện tại đây: