Viết thư về chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi, người phụ nữ tâm sự về nỗi đau khi phát hiện chồng có quan hệ với người phụ nữ khác:

Tôi năm nay 27 tuổi. Tuổi thơ thiệt thòi đã khiến tôi có vẻ bề ngoài khá cứng rắn nhưng thực ra tôi lại vô cùng yếu đuối và dễ gục ngã trong chuyện tình cảm.

Mẹ tôi yêu một người đã có gia đình, đó là bố tôi. Vì chuyện này, nhiều lần, tôi đã phải chứng kiến cảnh người vợ hợp pháp của bố đến nhà đánh ghen với mẹ tôi. Chuyện chỉ ngừng lại khi tôi lên lớp 4, mẹ tôi quyết định dọn nhà đi nơi khác và cắt hoàn toàn liên lạc với bố tôi. Chỉ một mình mẹ làm việc để nuôi tôi ăn học và lo cho cuộc sống của 2 mẹ con nên hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn. Từ nhỏ, tôi đã hiểu chuyện và cố gắng học thật giỏi để mẹ không phải quá lo lắng cho mình.

Sau khi tốt nghiệp THPT, do kinh tế gia đình khó khăn, tôi không tiếp tục học lên mà xin đi làm công nhân. Vốn là người có vẻ ngoài ưa nhìn nên tôi được nhiều người theo đuổi. Tôi cũng từng có 1 vài mối tình nhưng chưa từng đi quá giới hạn lần nào. Rồi 1 ngày, tôi vô tình quen 1 người qua mạng xã hội - là chồng tôi bây giờ. Anh là công nhân viên chức nhà nước, gia đình ở quê. Từ khi chúng tôi quen nhau đến khi cưới chỉ 1 năm do tôi có bầu. Khi yêu, anh chăm sóc tôi rất chu đáo nhưng sau khi cưới, tôi mới biết anh ham mê cờ bạc, có thể chơi thâu đêm suốt sáng. Tôi khuyên anh mãi mà không được, thậm chí có lần, anh còn phi gối vào bụng tôi dù tôi đang mang trong mình đứa con của anh. Lương của anh là bao nhiêu, tôi không biết. Anh nói tiền lương của anh phải đem đi trả những khoản nợ cũ nên không đưa tôi được đồng nào. Tôi đành tự lo mọi chi tiêu trong nhà từ tiền ăn uống, thuê nhà của 2 vợ chồng đến cả tiền sinh con. Đến khi đứa con được 2 tháng tuổi, tôi phát hiện ra anh có nhân tình. Họ duy trì quan hệ với nhau ngay khi vợ chồng tôi mới cưới được 2 tháng. Tôi đau đớn đòi ly hôn nhưng anh hứa sẽ cắt đứt mọi quan hệ với cô ta và đưa tiền lương cho tôi. Vậy là tôi tha thứ cho anh. Khi con được 3 tháng, tôi vừa đi làm công nhân vừa nhận việc làm thêm để kiếm tiền trả nợ cho anh. Rồi nợ nần của chồng tôi cũng hết. Từ đó đến giờ đã gần 3 năm trôi qua.

Gần đây, tôi phát hiện chồng mình nối lại quan hệ với người đàn bà mà anh từng cặp kè. Người đó hơn tuổi chồng tôi. Chị ta đã có một đời chồng và 2 đứa con. Chị ta không xinh, hay nói đúng ra là xấu. Vì thế, tôi không thể hiểu nổi tại sao chồng tôi lại cặp kè với chị ta? Phát hiện chồng ngoại tình lần 2 làm tôi đau khổ đến tưởng chừng có thể chết đi được. Tại sao tôi yêu chồng, thương con như thế mà chồng tôi lại có thể làm tôi đau đớn như vậy? Nhiều khi, tôi muốn ly hôn để giải thoát cho mình nhưng mẹ tôi đã như vậy rồi, tôi không muốn người đời nói rằng tôi lại giẫm vào vết xe đổ của mẹ tôi. Tôi cũng không muốn con tôi phải chịu bất hạnh giống như tôi đã từng. Thế nhưng không ly hôn thì tôi sẽ luôn phải sống trong sự ức chế. Tôi không biết mình nên làm thế nào nữa?

Để góp ý với nhân vật, các bạn để lại bình luận dưới câu chuyện hoặc gọi điện đến số 02439341139 (trong giờ hành chính).