Điều đáng tiếc nhất trong tình yêu chính là bỏ lỡ nhau

[VOV2] - Có hai thứ mà đời người không được bỏ lỡ. Một là chuyến tàu cuối cùng về nhà, hai là người thật lòng yêu thương ta.

Thu Hằng

Câu chuyện về một cô gái trẻ cảm thấy hối hận vì đã từ chối tình yêu của một người đàn ông thật lòng yêu mình đã nhận được nhiều lời góp ý chân thành của thính giả trong chương trình Bạn Hãy Nói Với Chúng Tôi. Biên tập viên của chương trình cũng có đôi lời gửi tới cô ấy:

Tôi nhớ có người nói rằng: “Có hai thứ mà đời người không được bỏ lỡ. Một là chuyến tàu cuối cùng về nhà, hai là người thật lòng yêu thương ta”. Có một người bạn từng hỏi tôi, điều hối tiếc nhất trong tình yêu là gì? Tôi trả lời rằng: có chăng chính là bỏ lỡ nhau. Hãy cứ tưởng tượng xem, chỉ cách vài bước chân nữa thôi là bạn có thể lên chuyến xe bus cuối cùng để trở về nhà, nhưng bạn đã không kịp, vừa cảm thấy tiếc nuối vừa bực bội trong long và nói “ Giá như”. Tình yêu cũng giống như vậy, đây chỉ cần lạc nhau một nhịp là dở dang cả một đời.

Nhưng thật tiếc là sẽ không có cái giá như, cái gì đã sai thì chúng ta nên nhìn vào đó để sửa sai. Thực ra cuộc sống vốn có nhiều điều khiến ta phải nuối tiếc, nuối tiếc về sự sai lầm, nuối tiếc vì lựa chọn, vì một tình yêu đã qua, vì tuổi thơ hay bao nhiêu những kỉ niệm, bao nhiêu thời gian lãng phí… Nó có thể khiến chúng ta dằn vặt và quấn quanh những nỗi buồn sâu thẳm. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu bạn cứ mãi nhìn vào sự tiếc nuối những gì đã qua thì sẽ khó lòng tìm thấy một người đàn ông khác phù hợp với mình. Bạn có chắc chắn rằng nếu lấy bạn thì hai người sẽ được hạnh phúc hay không? Hai người có thể hòa hợp được với nhau hay không? Có thể bây giờ bạn chưa tìm được một người nào đó thích hợp, nhìn vào vợ chồng anh chị bạn vui vẻ, nên cảm thấy luyến tiếc như vậy đó. Nhưng biết đâu sau này bạn tìm được một người tốt hơn thì lại cho rằng, thật may ngày đó mình không chọn lựa anh ấy. Hơn nữa tôi có cảm giác lúc đầu do bạn cũng chưa thực sự thích chàng trai đó nên mới lưỡng lự và dễ dàng nhường cho người khác như vậy. Chứ nếu khi bạn yêu sâu đậm như chị họ mình rồi thì bạn có dễ dàng từ bỏ hay không?

Thôi bạn ạ, cái gì đã qua thì nên để nó trôi vào dĩ vãng, nếu bạn không muốn gặp thì cũng chẳng ai có thể ép được bạn phải gặp lại người đàn ông đó. Tôi nghĩ có vô vàn lý do để từ chối cuộc họp mặt gia đình cuối năm. Giờ hãy mở lòng mình ra nhé, không nghĩ về chuyện đó nữa, vui vẻ, lạc quan lên để đón những những người đàn ông khác. Sẽ không có con đường nào ngắn nhất và cũng chẳng có cách nào dễ nhất để quên đi một người đã từng hoặc có thể là một nửa yêu thương. Chỉ có sự cam đảm mạnh mẽ mới giúp bạn vượt qua mọi thứ và trưởng thành hơn trong tình yêu. Hãy nhớ, đừng bao giờ nuối tiếc những gì đã qua trong quá khứ, mà phải sống cho hiện tại và tương lai. Chúc bạn sớm vượt qua cảm xúc này./.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục