Đơn phương ôm một mối tình

[VOV2] - Dành cả thanh xuân để thầm thương, trộm nhớ một bóng hồng. Có nên buông bỏ tất cả chỉ để nhớ nhung mối tình đơn phương đó?

Thu Hà

Một thính giả đã gửi thư về chương trình kể về câu chuyện của mình:

"Tôi càng ngày càng yêu cô ấy hơn, thế nhưng cô ấy lại chỉ coi tôi là một người bạn thân. Cô ấy kêu ca với tôi về chuyện thích bạn cùng lớp nhưng không được đáp lại, tán dóc về chàng trai nào trong khoa cô ấy thích nhất, than thở về việc học hành, nói xấu đám bạn cùng học, xin ý kiến về chiếc váy mới mua, về mái tóc và cả trăm chuyện diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. 4 năm đại học là 4 năm tôi chứng kiến cô ấy hẹn hò hàng chục cuộc và yêu đến vài anh chàng. Còn bản thân tôi thì chỉ im lặng yêu đơn phương, vì tôi biết cô ấy chẳng có tình cảm gì với tôi. Nhưng mỗi khi buồn hoặc cãi nhau với bạn trai, cô ấy lại tìm đến tôi để được nhận những lời động viên an ủi.

Chúng tôi ra trường thì em gái cô ấy vào năm nhất đại học. Cô ấy đi làm còn tôi ở lại trường học thạc sĩ, vì thế trách nhiệm chăm sóc em gái rơi vào tôi. "Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén", em cô ấy yêu tôi tha thiết. Khi em ra trường, tôi cưới em như để khỏa lấp nỗi nhớ cô chị. Vợ chồng tâm sự với nhau, tôi mới biết vợ đã biết tình cảm của tôi dành cho chị cô ấy. Nghe những lời của vợ, tôi ao ước mình quên được mối tình đơn phương đi, để dành toàn bộ tâm trí cho người vợ thực sự của mình. Nhưng tình yêu đó đã kéo dài quá lâu như vậy rồi, làm sao mới có thể quên đây?"

Sau khi câu chuyện được phát sóng, nhiều thính giả đã gọi điện bày tỏ suy nghĩ của mình. Biên tập viên chương trình cũng có vài lời dành cho nhân vật:

Tôi biết, khi tình cảm không được đáp lại, bạn sẽ buồn bã, thất vọng và cảm thấy bản thân chưa đủ tốt để nhận được tình yêu từ đối phương. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhìn thẳng vào sự thật. Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, vì sao cô ấy chỉ coi bạn là một người bạn thân, một đường thẳng song song trên quãng đường đời của cô ấy chưa? Tình bạn khác tình yêu nhiều lắm, phải không bạn. Khi đơn thuần chỉ là bạn, có thể vô tư trong mối quan hệ, tuy nhiên, khi chuyển sang tình yêu nó lại trở nên khác biệt. Có thể đối với một số trường hợp, vì đã hiểu nhau và đồng cảm với nhau nên tình bạn dần dần trở thành tình yêu, nhưng cũng có những bạn mà vì tính cách của người kia đã tường tận như “nắm trong lòng bàn tay” rồi, tất cả điểm xấu điểm tốt đều biết hết, nên không thể yêu. Và tôi nghĩ, bạn gái kia nằm trong trường hợp thứ hai. Sinh ra, lớn lên rồi học hành cùng nhau, các bạn đã quá hiểu hoàn cảnh, tính nết của nhau nên cô ấy chỉ coi bạn như người thân. Bằng chứng là yêu ai, thích gì, thậm chí cãi nhau với người yêu, cô ấy đều bày tỏ với bạn một cách vô tư, chân thành, không ngại ngùng đấy thôi. Còn về phía bạn, từ sự chân thành, vô tư của cô ấy, bạn đã thực sự yêu người bạn thanh mai trúc mã ấy. Nhưng theo nhìn nhận của mình, tôi nghĩ, bạn đã không dám bày tỏ tình yêu đó một cách quyết liệt mà vẫn chỉ chấp chới giữa tình bạn và tình yêu. Bởi vậy mà bạn sẵn sàng nghe những câu chuyện yêu đương của cô ấy rồi còn có thể cho cô ấy một vài lời khuyên. Chỉ khi cô ấy đi lấy chồng, bạn mới thực sự hụt hẫng và tự gặm nhấm nỗi đau. Nhưng bạn ạ, tất cả đã là quá khứ. Hãy chấp nhận sự thật rằng mình và cô ấy đã có tình bạn đẹp và mãi mãi chỉ là như thế. Hãy nhớ rằng tình yêu và sự hy sinh của bạn chỉ xứng đáng dành cho những người yêu thương, quan tâm đến bạn.

Em gái cô ấy đã biết rõ mối tình đơn phương mà bạn dành cho chị mình, có thể cô ấy cũng cảm phục, yêu mến thậm chí ngưỡng mộ rồi nảy sinh tình yêu với bạn. Biết bạn yêu người khác nhưng vẫn yêu và lấy bạn, vậy thì còn ngần ngại gì nữa mà bạn lại không dành trọn tình yêu cho cô ấy? Vợ bạn đáng được hưởng điều đó, bạn ạ. Tôi tin, khi trao yêu thương, bạn sẽ nhận được yêu thương. Đó cũng chính là liều thuốc sức mạnh giúp vợ chồng bạn có thể vượt qua những sóng gió trong tương lai một cách dễ dàng; tiếp thêm động lực để các bạn không ngừng cố gắng, hoàn thiện bản thân; xoa dịu những tổn thương trong tâm hồn và làm lu mờ cả những hờn ghen, đố kỵ, ẩn ức trong lòng. Khi ấy, tổ ấm của bạn sẽ hạnh phúc và sẽ đón những đứa con kháu khỉnh, là kết tinh của tình yêu đích thực của vợ chồng bạn.

Hãy xem mối tình khi xưa chỉ là một kỷ niệm đẹp và trân trọng gia đình mình hơn, bạn nhé. Chúc bạn hạnh phúc./.

Mời quý vị và các bạn cùng nghe chương trình tại đây:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục