Gương vỡ khó lành!

[VOV2] - Gương đã vỡ liệu có thể lành? Bát nước hắt đi liệu có thể lấy lại? Tổn thương sau cuộc hôn nhân tan vỡ khiến người phụ nữ sợ tình yêu và hôn nhân. Nhưng chồng cũ bỗng nhiên quay lại với ý muốn bù đắp và nối lại tình xưa khiên chị rất băn khoăn.

Châu Anh

Sau khi phát sóng câu chuyện, chương trình đã nhận nhiều ý kiến thính giả và biên tập viên chương trình cũng có đôi lời chia sẻ với nhân vật:

Tình yêu cũng giống như bông hoa, nếu được chăm sóc tốt, hoa sẽ nở đẹp và rực rỡ. Nhưng nếu chăm sóc không đúng cách, hoa sẽ úa tàn, thậm chí có thể sẽ trở thành hoa độc. Và trong hoàn cảnh của bạn, bông hoa đó đã trở thành mầm độc, khiến bạn cứ mãi nghĩ về nó, khiến cuộc sống, tình cảm của bạn chẳng thể rực rỡ như lẽ ra nó vốn có.

Thú thực khi đọc thư của bạn, đến chỗ bạn nói người cũ muốn quay lại, tôi tự hỏi: “Đây là kiểu yêu gì vậy?” Tình yêu không phải là món đồ mà khi không thích thì vứt bỏ, lúc thích lại lấy ra dùng. Chỉ cần nhìn vào cách cư xử như vậy thì cũng đủ hiểu tình cảm mà anh ta dành cho bạn đến mức nào rồi đấy. Hơn nữa, khi 2 người vẫn còn là vợ chồng, anh ta đã ngang nhiên nhắn tin, gọi điện cho nhân tình ngay trước mặt bạn. Khi bạn vào bệnh viện phẫu thuật – là lúc cần anh ta nhất thì cũng chẳng thấy anh ta có mặt. Như thế đã đủ để bạn nhận ra anh ta không xứng đáng với những gì mà bạn dành cho. Thế nên bạn mới nói lời chia tay. Vậy thì sao giờ bạn lại nghĩ đến chuyện quay lại? Cứ thử giả sử rằng bạn và anh ta lại quay lại với nhau thì liệu tình cảm của 2 người có tồn tại được lâu dài? Đã 8 năm sau khi chia tay chồng, bạn vẫn sợ tình yêu và hôn nhân. Điều đó đủ để thấy vết thương chồng cũ gây ra cho bạn lớn chừng nào. Vết thương ấy dù có lành lại cũng để lại vết sẹo xấu xí. Như vậy, bạn có thể thực sự quên đi những tổn thương mà anh ta đã gây ra để nối lại tình xưa hay không? Và nếu thế, liệu bạn có thể hạnh phúc?     

Một chiếc cốc đã vỡ thì dù gắn lại cũng chẳng đựng được nước. Một chiếc áo rách vá víu vào chỉ thêm xấu xí. Cái người ta nhớ tới chỉ là điều gì đó mang tên quá khứ, chứ không phải một con người thực sự bạn ạ. Nếu cứ cố gượng ép mà quay lại với nhau thì điều chờ đợi ta có lẽ chẳng phải là một kết quả tốt đẹp. Vì thế, bạn nên để quá khứ ngủ yên và mở rộng lòng mình, đón nhận những gì tốt đẹp mà cuộc sống dành tặng.

Tất nhiên, những ý kiến của thính giả, của chương trình chỉ là gợi ý để bạn tham khảo, còn quyết định ra sao vẫn hoàn toàn là ở bạn. Chúng tôi chỉ mong bạn cân nhắc mọi chuyện thật kỹ càng, đừng vội vàng đưa ra quyết định khiến mình phải ân hận. Chương trình chờ hồi âm của bạn.

Mời quý vị và các bạn cùng nghe lại câu chuyện và toàn bộ phần ý kiến thính giả tại đây:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục