Yêu nhau rồi về chung 1 nhà nhưng giờ đây cô gái luôn đau khổ vì sự vô tâm, thói ghen tuông của chồng. Biên tập viên chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi - VOV2 đã chia sẻ với cô gái:

Không phải vô cớ mà người ta nói “hôn nhân là mồ chôn của tình yêu”. Thực tế đã cho thấy rất nhiều cuộc hôn nhân xuất phát từ tình yêu nhưng khi về chung một nhà hạnh phúc không thấy đâu mà có khi còn dẫn đến tan vỡ. Bởi lẽ, cuộc sống hôn nhân và câu chuyện tình yêu là hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Hôn nhân khắc nghiệt, khó khăn hơn khi yêu rất nhiều.

Thông thường, những mâu thuẫn hay xảy ra trong đời sống hôn nhân đó là mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn chi tiêu tiền bạc và đặc biệt là mâu thuẫn giữa vợ và chồng. Bởi vì khi đã có một khoảng thời gian chung sống bên nhau đủ dài, giữa vợ chồng thường nảy sinh sự thất vọng ở đối phương, bởi càng kỳ vọng bao nhiêu thì thất vọng càng lớn. Không biết trước khi kết hôn chồng em là một người như thế nào? Anh ấy có hay ghen không? Hay giờ lấy vợ về anh ấy mới rượu chè nhiều hơn và ghen nhiều hơn? Nếu sống chung anh ấy mới nảy sinh tiêu cực thì em cũng nên xem lại mình. Bởi, hôn nhân có hạnh phúc hay không nó cũng phụ thuộc một phần vào sự khéo léo của người vợ. Khéo léo ở đây không phải là âm thầm chịu đựng để yên nhà yên cửa. Mà cách hành xử vừa mềm vừa cứng sẽ giúp chồng nhận ra bản thân em không phải người nhu nhược. Trong đời sống hôn nhân cũng như trong mọi mối quan hệ khác, chúng ta đều có quyền được tôn trọng. Hãy cởi mở để có thể chia sẻ, tâm sự với chồng những suy nghĩ trong lòng em và lắng nghe câu chuyện của anh ấy.

Có thể, chồng em cũng hiểu sự trong sạch của vợ nhưng vì một lý do nào đó chồng em vẫn ghen tuông. Phải chăng: cậu ta cảm thấy tự ti với bản thân mình hoặc không vui với sự thành công của vợ hoặc không bằng lòng vấn đề gì đó nên mới dùng những lời chỉ trích, đay nghiến như một thứ vũ khí để tấn công vợ và bảo vệ địa vị làm chồng của mình. Sự bức bối trong công việc, sự bức bối khi kém hơn vợ của mình làm cho anh ta bùng nổ và muốn trút giận chăng (?)

Những cơn ghen này ban đầu có thể có mục đích là để trút giận, nhưng nếu lâu ngày chồng em cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, ta cũng rất dễ coi là thật. Ghen quá và ghen mù quáng có thể trở thành bệnh chứ không còn là cái cớ che giấu nỗi mặc cảm, tự ti. Lúc này, ghen tuông không còn là gia vị nuôi dưỡng mà lại trở thành mồ chôn tình yêu hôn nhân. Vì thế, hãy nói chuyện nghiêm túc và rõ ràng với chồng. Cố gắng đặt mình vào vị trí của anh ấy để hiểu và cảm nhận. Hãy nói cho chồng hiểu cảm xúc của bản thân em, về tình cảm em dành cho cậu ấy và gia đình. Quan trọng hơn, hai vợ chồng phải bàn bạc để lựa chọn một công việc phù hợp cho chồng. Sự thành công trong công việc, kiếm được tiền, anh ấy sẽ dần tự tin hơn để sống đàng hoàng./.

Mời các bạn nghe âm thanh câu chuyện dưới đây: