Gửi thư tới chương trình, một thính giả đã bày tỏ:

Năm nay tôi 27 tuổi, người yêu tôi 25 tuổi đều đã có công việc ổn định. Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê. Bố mẹ tôi là nông dân nghèo, còn cô ấy là người thành thị, bố mẹ đều là công chức nhà nước. Chúng tôi đã yêu nhau 3 năm nay, sau một thời gian ngắn làm bạn. Cả 2 quen nhau cũng thật tình cờ, tôi đến nhà một người cô cùng đơn vị và gặp em ở đó. Chúng tôi nói chuyện khá hợp nên ngay khi chia tay đã xin số điện thoại. Hôm sau tôi chủ động liên lạc. 3 tháng sau, 2 đứa chính thức yêu nhau. Tôi hiện chưa có nhà cửa ổn định. Dù biết hoàn cảnh của tôi nhưng bố mẹ cô ấy vẫn quý mến và vun vén tình cảm cho 2 đứa.

Những năm đầu yêu nhau, cả 2 đều thấy thật hạnh phúc. Tôi còn nhớ có những ngày công việc quá áp lực, tưởng rằng phải bỏ dở để về quê sinh sống nhưng may mắn có người yêu bên cạnh, chia sẻ, động viên nên đã cân bằng lại tất cả. Sau hơn 1 năm yêu nhau, tôi đã dẫn bạn gái về ra mắt gia đình. Cô ấy là người năng nổ, vui vẻ và dễ gần nên ngay lần đầu gặp mặt, bố mẹ, anh em tôi đã chiếm được tình cảm của cả gia đình. Thời gian cứ thế trôi đi, chúng tôi hẹn với nhau sang năm sẽ tổ chức đám cưới nhưng gần đây lại xảy ra chuyện.

Bạn gái là người sống rất lãng mạn, còn tôi thì lại không như vậy nên nhiều khi dẫn tới bất hòa. Thậm chí 4-5 tháng trước, chúng tôi đã tranh luận kịch liệt về chuyện này và từ đó trở đi, tôi cảm nhận tình cảm cô ấy dành cho tôi có phần nhạt nhẽo hơn. Nếu như trước đây, không gặp mặt mỗi ngày chúng tôi nhắn cho nhau cả trăm tin nhắn, cả 2 gọi điện cho nhau cả buổi tối mà cũng còn vương vấn, nhớ nhung thì sau chuyện đó, cô ấy không còn mặn nồng như trước, ngay cả khi gặp nhau cũng hời hợt và lạnh lùng. Những chuyện nhỏ nhặt cũng khiến cô ấy hay cáu gắt và chúng tôi rất hay cãi nhau vì những thứ chẳng lấy gì to tát. Có đơt cãi nhau 4, 5 ngày liền tiếp thì cô ấy có nói rằng đã không còn yêu tôi như trước, rằng tôi với cô ấy nhẽ ra không nên yêu nhau, nên là bạn thì có lẽ đã không cãi nhau và hiểu nhau hơn. Mấy ngày sau đó 2 đứa tiếp tục cãi vã, hơn 1 tháng nay, cô ấy nói lời chia tay, mặc cho tôi xin lỗi. Tôi biết, cô ấy vẫn rất yêu tôi nhưng vẫn cố tỏ ra lạnh nhạt. Cách đây vài hôm, cô ấy đề nghị vẫn làm bạn thân của tôi, muốn nhắn tin, gọi điện tâm sự như lúc còn yêu nhau. Tôi rất hiểu, khi không có tôi, cô ấy rất cô đơn vì có rất ít bạn bè, nhưng tôi đề nghị quay lại, cô ấy vẫn không đồng ý. Cô ấy nói rằng vẫn còn chút tình cảm với tôi nhưng sợ rằng 2 đứa cứ mâu thuẫn nhiều sẽ không đi tới đâu, tốt hơn hết, 2 đứa chỉ nên dừng ở mối quan hệ bạn bè sẽ tốt hơn. Vả lại, bạn bè sẽ có giới hạn, ít cãi nhau hơn chứ không như tình yêu, phải chia sẻ rồi hòa mình với nhau dễ dẫn đến xung đột khi cả 2 không cùng suy nghĩ.

Giờ đây mỗi khi nhắn tin, gọi điện, tôi đều tự gieo hy vọng cho mình rằng cô ấy sẽ quay lại, nhưng tôi biết, một khi làm gì, cô ấy đều rất kiên định nên chuyện yêu lại sẽ rất khó xảy ra. Nếu bây giờ làm bạn với cô ấy trong khi còn yêu thì mình tự làm khổ mình, sau này cô ấy có người yêu mới thì chắc hẳn tôi sẽ rất đau lòng. Nhưng nếu không làm bạn thì cô ấy rất buồn và cô đơn. Tôi có nên tiếp tục giữ mối quan hệ bạn bè để tìm một cơ hội cho mình hay cắt đứt hẳn để cả 2 tìm hướng đi mới?

Các bạn bày tỏ ý kiến với nhân vật bằng cách để lại bình luận dưới câu chuyện hoặc gọi điện đến số điện thoại 0243.9341139 (trong giờ hành chính)