Ly hôn để yêu lại người cũ

[VOV2] - Muốn ly hôn vì không có tình yêu với vợ. Yêu lại người cũ là đi đường vòng để quay lại nỗi đau, hay nhắm mắt cùng nhau quên đi nỗi buồn đã từng có. Yêu thêm người này lần nữa là đúng hay sai?

Hoa Thanh Huyền

Chia tay tình yêu đầu khi bị bố mẹ ngăn cản. Nhắm mắt lấy một người khi chưa tìm hiểu kỹ càng. Giờ đây, khi đã có hai con chung ngoan ngoãn nhưng hố ngăn cách giữa cặp vợ chồng này ngày càng rộng thêm. Người chồng đã kiên quyết ly hôn trong khi người vợ lại không đồng ý. Cũng đúng lúc này, người yêu cũ của nhân vật xuất hiện và tình yêu của họ lại bùng cháy. Thế nhưng có biết bao rào cản đang chờ đợi người đàn ông này.

Thính giả của chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi đã gửi tới anh nhiều lời khuyên, biên tập viên chương trình cũng có đôi lời chia sẻ:

Hầu hết các ý kiến của thính giả đêm nay đều không đồng tình với mối tình anh đang nhóm lại. Họ đều dành cho anh lời khuyên hãy sống tốt với vợ con, chu toàn hạnh phúc gia đình và hãy chấm dứt ngay mối quan hệ mà anh gọi là “tình yêu” đó đi.

Còn tôi thì có thể cảm nhận được câu chuyện tình yêu của anh và T. thật lãng mạn và mãnh liệt. Lãng mạn – bởi nó là mối tình dang dở, mãnh liệt - bởi sau bao nhiêu năm nó lại bùng cháy. Tôi hiểu anh đang hạnh phúc thế nào với tình yêu mới tìm lại được của mình. Và có lẽ có dùng bao nhiêu ngôn từ cũng không thể tả hết được tâm trạng và cảm xúc của những người đang yêu, phải không anh? Song, tôi cũng muốn thấy anh vẫn đủ tỉnh táo để hiểu rằng, đằng sau tình yêu đó còn có bao điều đang chi phối cuộc sống của anh và T. Đó là quan hệ vợ chồng, là con cái của 2 người, là gia đình và những điều kiện cần thiết để đảm bảo cho cuộc sống tương lai. Đó là những điều không thể không tính đến, cho dù tình yêu của 2 người có sâu đậm đến mấy đi chăng nữa. Có lẽ tạm không bàn đến cuộc hôn nhân hiện tại của anh. Vì chắc chắn anh đã suy nghĩ kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Hơn nữa, khi đã tìm được tình yêu hiện tại thì dù có ai khuyên nhủ thế nào, chắc anh cũng không thay đổi ý định muốn ly hôn và muốn gắn kết cuộc đời mình với tình yêu mãnh liệt đó. Tôi chỉ cảm thấy rằng, có lẽ người ta nói đúng, thường khi không đạt được những điều mình mong muốn thì nó càng trở nên có giá trị đối với ta. Còn những thứ ta đã đạt được rồi thì sẽ thấy không còn thú vị, không còn hấp dẫn và chẳng có ý nghĩa gì nữa. Đó chính là hình ảnh của 2 người phụ nữ trong cuộc đời anh lúc này. Và tôi chỉ muốn anh chắc chắn 1 điều rằng, anh quyết định ly hôn vì không có tình yêu với vợ và không thể chịu tiếp cuộc hôn nhân này. Chứ tuyệt đối không quyết định ly hôn vì một người phụ nữ khác hay để đến với một người phụ nữ khác.

Tôi nghĩ rằng “tình yêu đích thực” là một khái niệm vừa rõ ràng nhưng cũng rất trừu tượng. Và nó cũng sẽ bị chi phối, bị thay đổi bởi những tác động cả khách quan và chủ quan mà cuộc sống xã hội xoay vần hàng ngày mang lại. Tôi đồng tình với ý kiến của một số thính giả khi cho rằng: anh và cô ấy đến với nhau khi cả 2 đều đang thiếu thốn tình cảm. Thế nên lúc này cả 2 đều không thể suy nghĩ và đưa ra những quyết định sáng suốt. Có thể tình yêu của 2 người là hết sức chân thành. Nhưng muốn giải quyết mọi trở ngại để đến được với nhau là một điều không hề đơn giản và là 1 bài toán khó chứa nhiều ẩn số. Vậy nên lúc này, cả anh và cô ấy không cần phải vội vàng, hãy cân nhắc mọi điều thật chín chắn. Muốn tìm ra được đáp số cho bài toán khó này thì hai người phải suy nghĩ thật chín chắn, và tìm ra phương pháp đúng nhất. Hãy giải toán bằng lý trí chứ đừng để con tim dẫn lối, hay thần tình yêu bịt mắt mình, anh ạ./.

Mời các bạn cùng nghe âm thanh dưới đây: 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục