Thoát "lưới tình" khó lắm thay?

[VOV2] - 58 tuổi, đã có "thâm niên" 15 năm ngoại tình, may mắn là vẫn giấu giếm, che đậy thành công. Giờ day dứt tâm can muốn trở về với gia đình thì làm thế nào để thoát khỏi lưới tình đây?

VOV2

Gửi thư đến chương trình, một nam thính giả viết:

15 năm nay, tôi đã ngoại tình với một cô gái kém tôi 5 tuổi. Đã mấy lần cô ấy có thai với tôi nhưng đã bỏ. Gần đây cô ấy cũng gặp một người đàn ông khác và đã kết hôn cùng anh ta. Cô ấy bảo, dù đã là vợ chồng hợp pháp, cô ấy vẫn không có cảm giác gì với chồng mà vẫn chỉ nhớ tới tôi và xin tôi hãy quay lại với cô ấy. Nói thật, cô ấy cho tôi rất nhiều cảm xúc khi gần gũi, nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn muốn cô ấy về bên chồng còn tôi cũng muốn trở về với gia đình. Tôi phải làm gì để dứt được mối quan hệ này đây?

Sau khi câu chuyện được phát sóng, thính giả của chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi đã gửi tới bạn nhiều lời khuyên, biên tập viên chương trình cũng có đôi lời chia sẻ:

Khi đọc xong câu chuyện, tôi muốn trách anh rất nhiều. Với một người bình thường, người đàn ông sẽ ngoại tình khi tình cảm vợ chồng trục trặc, thế nhưng anh lại khác. Khi có vợ con hiền lành, ngoan ngoãn anh vẫn muốn phiêu lưu tình cảm.

Tôi cho rằng, vợ anh là một người phụ nữ sống xuề xòa, đơn giản. Vì nếu chị ấy là một người tinh tế, chắc hẳn sẽ nhận ra sự khác lạ khi chồng mình có người khác. Anh đừng biện minh là mình giỏi che đậy, nếu khéo léo đi chăng nữa cũng chỉ giấu giếm được thời gian ngắn, nhưng chẳng lẽ sự việc đã 15 năm mà chị ấy không biết hay sao? Có thể chính sự xuề xòa này đã làm anh muốn tìm kiếm sự “bốc lửa” của một người đàn bà khác. Và cũng có thể, chính sự đơn giản trong cách sống của vợ khiến anh coi thường chị ấy.

Khi mới bắt đầu ngoại tình, chắc anh nghĩ, đó là một “cuộc vui”, chỉ là tìm cảm giác mới lạ, và anh không muốn mất gia đình yên ấm của mình, thế nhưng anh đã “vui quá đà”, không biết điểm dừng. Nhiều người đàn ông cũng “phiêu lưu” trong chuyện tình cảm giống như anh, nhưng họ khác ở chỗ, biết dừng lại đúng lúc khi sự việc chưa đi quá xa. Còn anh, người tình mang thai rồi phá thai hết lần này đến lần khác mà anh vẫn chưa tỉnh ngộ.

“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng bị lòi ra” nhưng tôi cho rằng, điều may mắn nhất của anh trong chừng ấy năm qua là anh vẫn giữ được gia đình yên ấm. Chắc giờ phút này, anh cũng rất hối hận về hành vi của mình. Điều này cũng đúng thôi vì nay tuổi cũng đã không còn trẻ, liệu rằng anh sẽ phiêu lưu trong chuyện tình ái này được bao nhiêu năm nữa.

Cũng như các thính giả, tôi cho rằng, anh cần chấm dứt ngay quan hệ tình cảm ngoài luồng đó đi vì không chỉ vi phạm đạo đức, anh còn vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình khi đang có vợ lại quan hệ với người phụ nữ khác. Anh đã gần 60 tuổi, đã lên chức ông ngoại, có cháu bế bồng rồi, không còn trẻ nữa để mà chạy theo những điều viển vông, hãy dùng lý trí của mình để vượt qua tất cả những cám dỗ tầm thường ấy, chủ động cắt đứt mọi liên lạc với cô gái đó để cô ấy toàn tâm, toàn ý lo cho chồng và anh cũng vẹn toàn với gia đình của mình. Anh thử tưởng tượng xem, nếu vợ, con anh biết chuyện, sự việc sẽ như thế nào? Chắc hẳn, mọi người trong gia đình sẽ khinh miệt, thậm chí hắt hủi anh, ở tuổi này, anh có nên đổi sự thỏa mãn dục vọng cá nhân để lấy điều này không? Mong rằng, anh hãy hành động ngay, khi mọi việc còn có thể cứu vãn được, anh nhé.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục