Yêu "phi công trẻ"

[VOV2] - Kiếm tìm một danh phận với chàng "phi công trẻ" sao khó khăn đến vậy?

Thu Hà

Gửi thư về chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi, một nữ thính giả tâm sự:

Năm nay tôi 47 tuổi đã có 2 con, con gái đầu 26 tuổi, con trai thứ 2 đã 21. Tôi cũng đã có 2 cháu ngoại kháu khỉnh, dễ thương. Chồng tôi mất từ khi con trai còn ở trong bụng. Lúc đó thật đau đớn vì vợ chồng tôi vừa chuyển ra ở riêng trên mảnh đất của bố mẹ anh ấy được vài tháng, vay mượn làm nhà còn chưa trả hết, anh lại là lao động chính trong gia đình. Sau khi chồng mất, tôi cố gắng đứng dậy kiếm tiền nuôi 2 con và trả nợ. Trời thương, các con tôi đứa nào cũng khỏe mạnh, nhờ đó tôi yên tâm làm ăn. Khi đó, ngoài giờ làm ở công ty, tôi còn đi làm thuê buổi tối ở ngoài để lấy tiền trang trải. Vài năm sau, tôi cũng trả hết nợ.

Sau khi chồng chết khoảng 10 năm, tôi đã gặp anh - một người rắn rỏi, có nghị lực nhưng kém tôi hơn chục tuổi, cách nhà tôi khoảng 5km. Ban đầu tôi cũng không đồng ý gá nghĩa với một người đàn ông nhỏ tuổi vì tôi sợ mọi người sẽ dị nghị, gia đình anh sẽ không đồng ý cho cậu con trai mới lớn đến với một người phụ nữ “nạ dòng”. Tôi cũng sợ sau này anh sẽ bỏ tôi để đến với người con gái trẻ trung, phù hợp hơn. Tuy nhiên, khi đó anh quyết tâm theo đuổi, ý chí đó đã làm lay động trái tim tôi và chúng tôi đã quan hệ với nhau từ đó tới nay.

Thời gian đầu, chúng tôi giấu giếm mối quan hệ, mỗi lần gặp nhau đều kín đáo, nhưng không hiểu sao, khoảng nửa năm sau gia đình anh biết chuyện. Đúng như dự đoán, họ đã phản đối kịch liệt cuộc tình của chúng tôi, thậm chí, nhiều lần bố mẹ anh còn dọa sẽ từ mặt nếu anh vẫn tiếp tục yêu tôi. Tôi không muốn anh khổ, chỉ vì yêu mà gia đình từ bỏ nên nói chia tay nhưng anh không đồng ý và nói tôi mới là tình yêu đích thực của anh và muốn đi cùng tôi đến hết cuộc đời. Cảm nhận tình yêu chân thành của anh dành cho mình, tôi lại điên cuồng lao vào cuộc tình đầy trắc trở. Không lâu sau, hàng xóm, họ hàng của tôi và chồng cũ biết chuyện. Mọi người đều dùng những lời cay nghiệt với tôi, nói tôi cố tình cho trai tân vào tròng. Họ còn đặt điều tôi bao trai, kiếm được bao nhiêu tiền đều nuôi trai….. Đỉnh điểm, anh em bên chồng còn đuổi tôi ra khỏi nhà vì họ bảo, tôi làm ô uế dòng họ, không có tư cách làm con dâu nhà họ. Trước sức ép đó, tôi đã âm thầm bán ngôi nhà đó đi, chuyển đến làng khác mua một miếng đất nhỏ hơn để ở. Lúc này, người tình của tôi cũng chuyển đến ở hẳn cùng mẹ con tôi.

Hơn 1 năm đầu sống với nhau, anh tỏ ra quý mến các con tôi, nhưng sau đó, anh coi chúng chẳng ra gì, vì vậy các con tôi cũng chẳng yêu quý gì anh nên tôi và anh đã thuê nhà ở riêng cách các con khoảng hơn 1km để tiện qua chăm sóc các cháu. Con lớn lấy chồng, tôi cũng một mình lo cho cháu bằng bạn, bằng bè và cho cháu một khoản nho nhỏ để làm vốn.

Sau vài năm ở với nhau, tôi không muốn sống kiểu “già nhân ngãi, non vợ chồng” nữa nên nói anh về xin phép gia đình để chúng tôi có một đám cưới để hợp pháp quan hệ hoặc chí ít, tôi và anh cũng cần đăng ký kết hôn và chính thức là vợ chồng nhưng anh đều không thực hiện.

Chục năm sống với nhau, tôi cũng đã vài lần mang thai với anh. Tôi nhớ lần đầu tiên biết mình có thai, tôi đã hy vọng đứa con sẽ là cầu nối để gia đình anh chấp nhận tôi, nhưng khi báo cho anh biết tin, anh nói tôi bỏ đứa con đó đi vì nếu sinh ra sẽ làm khó cho anh, vả lại có con thì gia đình anh sẽ không bao giờ chấp nhận tôi, nếu tôi cố tình giữ, anh sẽ bỏ cả tôi và con. Những lần sau vẫn vậy, anh không cho tôi có chung đứa con nào với anh.

Dạo gần đây do dịch bệnh nên cả tôi và anh đều ít việc, thu nhập giảm. Ở nhà nhiều nên chúng tôi lại sinh ra mâu thuẫn, cãi nhau suốt, anh cũng đã không còn ở chung với tôi mà dọn về ở với bố mẹ anh, vài tuần mới ghé thăm tôi 1 lần. Ở một mình buồn lại mất tiền thuê nhà, tôi định bụng dọn về với con trai cho vui, đỡ tốn kém, vì từ khi chị đi lấy chồng cháu cũng chỉ sống có một mình. Thế nhưng con trai tôi đã phản đối kịch liệt và nói nếu tôi vẫn quan hệ với anh, cháu sẽ không cho tôi ở cùng.

Thực sự tôi rất khó xử, tôi không thể bỏ anh vì hơn chục năm gắn bó, sao nói bỏ là có thể bỏ ngay được. Tôi phải làm gì để hài hòa mối quan hệ với con và người tình đây?

Các bạn có thể để lại lời khuyên cho nhân vật ở phần bình luận hoặc gọi điện đến chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi theo số 02439341139 trong giờ hành chính.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục