Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Thị Thắm trong chuyến vận chuyển hàng cứu trợ lũ lụt đến với người dân xã A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đó là người phụ nữ tháo vát và thân thiện. Bà không nề hà giúp mọi người bưng bê hàng hóa. Gặp ai bà cũng ân cần hỏi han tình hình thiệt hại, động viên họ sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Suốt nhiều năm qua, CCB Nguyễn Thị Thắm vẫn luôn trăn trở trước cuộc sống của những người còn khó khăn, đặc biệt là hội viên CCB các địa phương. Nhờ tấm lòng cùng những việc làm ý nghĩa của mình, bà hị Thắm vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiều lần tặng Bằng khen ghi nhận “Tấm lòng vàng” vì đã chung tay giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn.

Trò chuyện với tôi, bà Thắm kể: Có được điều kiện để làm thiện nguyện là nhờ kinh doanh hiệu quả. Năm 2005, nhận thấy sự phát triển sôi động của thị trường gỗ, bà sử dụng số tiền tích góp mua bán, chế biến và xuất nhập khẩu gỗ ra nước ngoài. Nhờ công việc làm ăn thuận lợi, bà dần mở rộng xưởng và mạnh dạn đầu tư xây dựng được doanh nghiệp tư nhân chuyên kinh doanh, sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ như ngày hôm nay. Doanh nghiệp của bà tạo việc làm chủ yếu cho con em CCB cùng người dân địa phương với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/ tháng.

Hiện tại, ngoài điều hành doanh nghiệp, doanh nhân CCB Nguyễn Thị Thắm còn tham gia Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh và là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân CCB tỉnh Quảng Trị.

Điều mong mỏi lớn nhất của CCB Nguyễn Thị Thắm là đủ sức khỏe để tiếp tục cống hiến vào công cuộc đổi mới quê hương, đất nước và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Với những đức tính tốt đẹp đó, bà Thắm được mọi người gọi với cái tên thân mật, nhiều ý nghĩa: “Bà Thắm thân thiện”.

(Theo Cựu chiến binh Việt Nam)