CLB Dầu khí Trường Sa - cánh tay nối dài của Hội Cựu chiến binh dầu khí

[VOV2] - Việc thành lập Câu lạc bộ Dầu khí Trường Sa là một chủ trương sáng suốt, nhằm ghi nhận, tri ân những cống hiến của hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân... đã tham gia vào nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

VOV2

Câu lạc bộ Dầu khí Trường Sa được thành lập đã thu hút những sỹ quan dự bị, cựu quân nhân, cựu thủy thủ, thuyền viên… và những cán bộ, công nhân viên Petrovietnam đã từng tham gia các hoạt động về biển đảo và Trường Sa.

Câu lạc bộ cùng Hội cựu chiến binh Tập đoàn đã nỗ lực vận động, tập hợp một lực lượng có trình độ có kinh nghiệm tham gia sinh hoạt trong Câu lạc bộ để bồi dưỡng, giáo dục, động viên giữ gìn, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống của cơ quan, đơn vị. Thực hiện công tác tuyên truyền, gắn kết và giữ gìn mối quan hệ với tổ chức chính trị xã hội, hội nghề nghiệp trong Tập đoàn, tuyên truyền hình ảnh, thương hiệu của Tập đoàn, tham gia xây dựng văn hóa doanh nghiệp PVN.

Đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ khẳng định Câu lạc bộ là cánh tay nối dài hoạt động của Hội cựu chiến binh dầu khí để từng bước đổi mới phương thức hoạt động, mở rộng đối tượng tham gia, thúc đẩy tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, phát huy vai trò của cựu chiến binh, kế thừa được những kinh nghiệm, trí tuệ của những cựu chiến binh đã nghỉ chế độ và người có đóng góp các hoạt động ở Trường Sa có cùng mục đích hướng về Trường Sa thân yêu, các hoạt động biển đảo luôn gắn với hoạt động tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí, hoạt động cốt lõi của Tập đoàn.

Câu lạc bộ phối hợp cùng Hội cựu chiến binh Tập đoàn đẩy mạnh chia sẻ thông tin, tuyên truyền chủ trương, giải pháp tháo gỡ khó khăn của Petrovietnam, những sáng kiến, những gương người lao động dầu khí tiêu biểu, góp phần lan tỏa những thông tin tích cực, bổ ích đến toàn thể hội viên Hội cựu chiến binh Tập đoàn, người lao động dầu khí và dư luận xã hội; Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, những thông tin sai sự thật, xấu độc trên các phương tiện truyền thông, internet, mạng xã hội, những thông tin tiêu cực ảnh hưởng đến hoạt động của Tập đoàn. Bên cạnh đó, lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, tình cảm với biển đảo quê hương của tổ quốc, nơi đầu sóng ngọn gió, chung tay góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Theo đó, nguyên tắc hoạt động của CLB Dầu khí Trường Sa là tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng, không trục lợi cá nhân, tuân thủ pháp luật, quy định nội quy của Tập đoàn và đơn vị, đoàn kết, hợp tác, tương trợ nhau dưới sự điều hành của Ban Chủ nhiệm CLB, lấy mục tiêu giúp đỡ nhau và góp phần tham gia xây dựng, phát triển Tập đoàn cũng như ra sức chung sức, đồng lòng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Trung tướng Khuất Việt Dũng cho rằng, việc thành lập Câu lạc bộ Dầu khí Trường Sa là một chủ trương sáng suốt, nhằm ghi nhận, tri ân những cống hiến của hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân, cán bộ công nhân viên Tập đoàn đã tham gia vào các hoạt động ở Trường Sa với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và tập hợp huy động lực lượng để tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên Tập đoàn, đặc biệt là thế hệ trẻ hướng về Trường Sa, hướng về biển đảo tổ quốc. Đây là chủ trương nối tiếp truyền thống của các thế hệ cựu chiến binh Tập đoàn, những người lính đi tiên phong làm nhiệm vụ tìm kiếm, khai thác dầu khí cho đất nước; đây cũng là việc tập hợp lực lượng tốt để cùng với các cựu chiến binh, cựu quân nhân làm lòng cốt cùng với đoàn thể chính trị - xã hội Tập đoàn xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Trung tướng Khuất Việt Dũng cũng chúc mừng tập thể lãnh đạo, người lao động dầu khí trong năm 2020, Quý I/2021 đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cũng như nhiệm vụ tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Trung tướng Khuất Việt Dũng mong muốn, Hội CCB Tập đoàn phát huy tốt với CLB Dầu khí Trường Sa để động viên hội viên của hai tổ chức quán triệt các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra; tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, nghĩa tình, đền ơn đáp nghĩa mà trong những năm qua lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, CCB Tập đoàn đã làm không chỉ với Trường Sa mà trên mọi miền của Tổ quốc; Hội CCB Tập đoàn cần tiếp tục phối hợp với Ban Chủ nhiệm CLB xây dựng các hoạt động vững mạnh theo chủ trương của lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội, CLB và của Tập đoàn.

    (Theo cuuchienbinh.vn)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục