Cựu chiến binh TP.HCM tích cực phòng chống dịch Covid-19

[VOV2] - Những ngày này, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn TP.HCM. Các cấp, các ngành của thành phố đặt trọng tâm phòng, chống dịch lên trên hết, với tinh thần trách nhiệm nhất, trong đó có hội cựu chiến binh.

VOV2

Dưới sự lãnh đạo của Thường trực Hội cựu chiến binh Thành phố đã có hướng dẫn, chỉ đạo các cấp hội cựu chiến binh Thành phố nghiêm túc thực hiện đợt cao điểm về phòng, chống đại dịch. Các cấp Hội đã nghiêm túc chấp hành các Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng về phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các cấp Hội vừa tập trung tuyên truyền ổn định tình hình tư tưởng, tâm trạng hội viên cựu chiến binh và Nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh: nghiêm túc thực hiện các biện pháp “5K”; hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết; đồng thời quán triệt, triển khai, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn không để đình trệ hoặc làm qua loa cho xong.

Hội cựu chiến binh huyện Củ Chi luôn là lực lượng tích cực trong hoạt động tuyên truyền và thực hiện các biện pháp chống dịch. Đồng chí  Huỳnh Văn Hoàng, Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện cho biết,  thực hiện lời kêu gọi của MTTQ huyện, Hôi cựu chiến binh đã tích cực vân động hội viên đóng góp được 63.625.000đ vào quỹ phòng chống Covid. Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy đã biểu dương Hôi cựu chiến binh là lực lượng nòng cốt, gương mẫu đi đầu với nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

Ý thức cao với công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; với phương châm “Chống dịch như chống giặc", các cấp Hội cựu chiến binh thành phố đã cử hơn 7.000 lượt hội viên cựu chiến binh tham gia các tổ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm,tránh lây lan ra cộng đồng.

Các tổ công tác nắm chắc tình hình, bình tĩnh theo dõi, sàng lọc thông tin, khi có dấu hiệu không ổn về dịch, tích cực, tự giác phối hợp các lực lượng địa phương truy vết thần tốc nhất, trách nhiệm cao nhất, không để sót F1, F2, không để mất dấu trong quá trình truy vết. Đồng thời cựu chiến binh cũng tích cực đấu tranh phản bác các thông tin sai sự thật, thổi phồng, kích động gây hoang mang, hoảng loạn trong nhân dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thường trực Hội cựu chiến binh Thành phố đã phát động trong toàn Thành hội phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ  đóng góp một ngày lương (đối với hội viên hưởng lương, kể cả lương hưu), những hội viên còn lại, ủng hộ ít nhất 10.000 đồng. Đồng thời, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân cựu chiến binh trong và ngoài Hội, bằng tấm lòng vàng tích cực đóng góp xây dựng quỹ vaccine để sớm đẩy lùi Covid-19.

Trao đổi với đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Chủ tịch Hội cựu chiến binh quận 10 chúng tôi được biết, thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy, Hội đã thành lập 89 tổ "Bảo vệ môi trường" các tổ này do chi hội phó làm tổ trưởng, cùng 2 hội viên có nhiệm vụ phối hợp vơi các lực lương khác vân đông nhân dân bảo vệ môi trường và phòng ngừa dịch bệnh. Trong 4 đợt dịch, lực lượng này đã phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện hàng chục người từ nơi khác đến chưa khai báo y tế, tích cực  cùng các lực lượng phong tỏa chung cư Hòa Bình. Đặc biệt dưới sự chỉ đạo động viên của thường trực hội, các gia đình cựu chiến binh có phòng trọ cho thuê đã đồng loạt giảm giá hoặc không thu tiền của công nhân, học sinh, người nghèo đang thuê phòng trên địa bàn quận, động viên giúp đỡ họ khắc phục khó khăn, giảm thiểu số người di chuyển đi nơi khác hoặc về quê góp phần cùng lực lượng chống dịch quản lý được con người, chủ động phòng ngừa dịch bệnh; số tiền này lên tới gần 1,3 tỷ đồng; 3 đợt dịch trước các hội viên đã đóng góp cho Mặt trận Tổ quốc quận hơn 300 triệu đồng để chống dịch và hiện nay đang tích cực vận động hội viên đóng góp vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.

Ngay thời điểm này, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp khó lường, cùng với nỗ lực của địa phương, mỗi hội viên cựu chiến binh và gia đình đã và đang tự giác, tích cực góp sức mình để sớm có nhiều vaccine hơn cho cộng đồng. Với chiến dịch 5k + V (vaccine), cựu chiến binh thành phố Hồ Chí Minh đã và đang góp công, góp sức cùng nhân dân thành phố phòng chống đẩy lùi dịch bệnh thành công như các đợt dịch trước.                                                                                                                        (Thế Vinh- Hồng Thái)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục