Bệnh nhân là ông N.T.N. (54 tuổi). Với mong muốn tăng kích cỡ, ông N.T.N. đã tiêm mỡ tự thân vào dương vật 3 năm trước. Tuy nhiên, gần đây ông thấy dương vật của mình xuất hiện nhiều cục nổi lên lổn nhổn và thấy đau, khó chịu mỗi khi chăn gối. Vì vậy, ông tìm tới bác sĩ nam khoa để thăm khám.

Sau khi thăm khám và làm phẫu thuật cho bệnh nhân N., bác sĩ Đức đã lấy ra nhiều cục mỡ xuất hiện lổn nhổn ở các vị trí khác nhau bên trong dương vật. Những cục mỡ này chính là nguyên nhân gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân và gây khó chịu trong quá trình quan hệ.

ThS.BS Nguyễn Văn Đức cho biết đây không phải là trường hợp duy nhất, bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân tương tự như ông N.

Hiện nay đang có trào lưu làm tăng kích thước dương vật bằng phương pháp tiêm mỡ tự thân, hay nói cách khác là "tiêm tế bào gốc". Phương pháp này được quảng cáo sẽ làm tăng kích thước một cách tự nhiên và có hiệu quả lâu dài.

Thực chất, phương pháp "tiêm tế bào gốc" chỉ là cách gọi khác, bản chất vẫn là phương pháp làm to dương vật bằng tiêm mỡ tự thân. Đây không phải phương pháp mới, mà đã được áp dụng từ lâu.

Theo bác sĩ Đức, tiêm tế bào gốc là sự kết hợp của chất béo được thu thập thông qua hút mỡ và các tế bào gốc khỏe mạnh từ chính cơ thể bệnh nhân. Với phẫu thuật tăng kích thước dương vật thì bác sĩ sẽ hút mỡ từ bụng, đùi của bệnh nhân, sau đó sử dụng máy li tâm phân tách và cô đặc tế bào gốc mỡ trong đó. Sự kết hợp giữa tế bào gốc và chất béo đó sẽ được tiêm vào dương vật.

Việc tiêm hỗn hợp tế bào gốc và tế bào mỡ vào lớp mô liên kết dưới da của thân dương vật chỉ làm tăng kích thước dương vật, chứ không liên quan đến việc bơm máu vào thân dương vật.

Bác sĩ Đức cũng lưu ý, ngày nay phương pháp tiêm mỡ tự thân ít được áp dụng để tăng kích cỡ dương vật vì không hiệu quả. Người bệnh phải tiêm mỡ tự thân từ 3-4 lần mới kết thúc quá trình. Đáng ngại, tiêm mỡ tự thân còn có nguy cơ vón cục và làm biến dạng thân dương vật, khó chịu khi mỗi lần quan hệ như bệnh nhân N.T.N. kể trên.