Sau dịch vụ tăng size, để “cậu nhỏ” to lớn hơn, giờ đây các đấng mày râu lại quay cuồng với những lời quảng cáo hấp dẫn “trẻ hóa cậu nhỏ”. Sự quan tâm của các anh đối với “cậu nhỏ” dường như đang thể hiện cảm giác bị ám ảnh và tự ti về vẻ bề ngoài của nó.

BS Hà Ngọc Mạnh- Phó GĐ phụ trách chuyên môn – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ với thời gian hơn 10 năm thăm khám và điều trị cho nhóm bệnh nhân nam học – nhận thấy hầu như các anh đều cảm thấy hình như dương vật của mình hơi nhỏ. “Việc mong muốn làm to, làm dài, làm khỏe thì hầu như ai cũng muốn. Càng lớn tuổi dương vật có xu hướng nhỏ đi do hoạt động nội tiết không ổn định, do vậy ở độ tuổi này, các quý ông càng tự ti hơn về cậu nhỏ”- BS Mạnh nói.

Nỗi lo lắng “cậu nhỏ” bị già đi khiến các anh mong muốn cậu ý trẻ lại, nỗi lo này là một thực tế, tuy nhiên, việc tiêm exosome như quảng cáo trên mạng xã hội tại sao lại khiến cho các anh tin rằng “cậu nhỏ” có thể trẻ lại nhờ mũi tiêm? Là một chuyên gia nam khoa, BS Mạnh khẳng định, tiêm trẻ hóa cậu nhỏ bằng exosome chưa được áp dụng trên người.

“Có vài nghiên cứu thực nghiệm trên động vật về tác dụng chống thoái hóa khớp, làm dày lớp biểu bì da – vì thế ai được tư vấn về điều trị tiêm trẻ hóa bằng exosome thì nên từ chối, khi nào có đủ bằng chứng điều trị, được Bộ Y tế ban hành quy trình điều trị thì chúng ta sử dụng – sẽ an toàn cho bản thân”- BS Hà Ngọc Mạnh khuyến cáo.

Các trường hợp sau khi tiêm trẻ hóa “cậu nhỏ” thường nhập viện trong tình trạng dương vật bị sưng tấy, đau… Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh chia sẻ, có nhiều nguyên nhân gây nên biến chứng này, hay gặp nhất là làm tại các cơ sở spa không đảm bảo vô trùng nên có nguy cơ nhiễm khuẩn, tắc mạch...

Theo BS Mạnh, quá trình lão hóa của “cậu nhỏ” cần đánh giá cả về chức năng và hình thái dương vật. Ngoài ra còn cần đánh giá vấn đề toàn thân và hoạt động nội tiết của nam giới để có thể duy trì tránh tình trạng teo dương vật.

Hiện nay, y học hiện đại đã có thể giúp các anh lấy lại được phong độ, làm chậm quá trình lão hóa của “cậu nhỏ”. Tuy nhiên, trước hết chức năng và kích thước của dương vật cần được duy trì bằng tình trạng toàn thân và hoạt động nội tiết. "Để được duy trì phong độ ổn định, các anh cần đến gặp các bác sỹ nam khoa có thể duy trì hoạt động nội tiết này cũng như duy trì khả năng tình dục ổn định. Cần thăm khám trực tiếp để biết được tình trạng cậu nhỏ như thế nào, đánh giá chức năng để xem có chỉ định nâng cấp cậu nhỏ hay không, và nếu có thì có khá nhiều phương pháp có thể làm để cải thiện kích thước cậu nhỏ"- chuyên gia nam khoa tư vấn.

“Cậu nhỏ” trẻ, khỏe thì tất nhiên ông chủ của cậu ý phải khỏe mạnh, do vậy, BS Hà Ngọc Mạnh khuyên các anh cần duy trì sức khỏe toàn thân, vì đây là yếu tố quyết định có thể duy trì được “sắc vóc của cậu nhỏ”. Cần chăm sóc sức khỏe thật tốt, duy trì lối sống lành mạnh.

Chúng ta không thể quay ngược thời gian để trẻ lại như tuổi đôi mươi nhưng các anh có thể duy trì sức mạnh của một người đàn ông lâu hơn nếu áp dụng lối sống lành mạnh, điều độ cũng như chăm sóc, bảo dưỡng cơ thể thật tốt.

Lời khuyên của chuyên gia là chúng ta cần tỉnh táo trước những quảng cáo mỹ miều trên mạng xã hội, từ những cơ sở không đáng tin để tránh “tiền mất, tật mang”.