Từ khóa tìm kiếm: biến chứng

COVID-19 - người trẻ khỏe cũng không thể chủ quan

[VOV2] - Với sự thay đổi về biến chủng, virus SARS-CoV-2 đang thể hiện sự hung hãn của nó. Hàng loạt đặc điểm nguy hiểm của virus này đe dọa gia tăng tỷ lệ tử vong. Và đặc biệt, những người trẻ tuổi có sức khỏe tốt cũng không thể chủ quan trước COVID-19.

Bệnh nhân mắc Covid-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ nhiễm biến chủng Ấn Độ

[VOV2] - Kết quả giải trình tự gene virus 7 mẫu bệnh phẩm liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, cho thấy nhiễm biến chủng B1.617.2 lần đầu được tìm thấy ở Ấn Độ.

Bộ Y tế cấp báo về việc xuất hiện nhiều biến chủng nguy hiểm của SarS-CoV-2

[VOV2] - Theo thông tin mới phát đi, Bộ Y tế nhận định diễn biến dịch COVID-19 đang hết sức phức tạp, xuất hiện các biến chủng vi rút mới lây nhiễm nhanh hơn, mạnh hơn và có khả năng làm tình trạng bệnh nặng.

Bị hội chứng thận hư nhưng không điều trị nhiều trẻ bị suy thận mạn

[VOV2] - Có nhiều bệnh nhi bị hội chứng thận hư, nếu điều trị sớm sẽ khỏi hoàn toàn nhưng gia đình chủ quan, không điều trị dứt điểm hoặc cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc dẫn đến suy thận mạn.

Cảnh giác với dịch bệnh tay chân miệng đang gia tăng

[VOV2] - Theo ghi nhận của Bệnh viện Nhi TƯ, mới bắt đầu vào mùa dịch tay chân miệng, số trẻ mắc bệnh đã tăng. Nguy hiểm là bệnh nhi có thể bị biến chứng nhanh và nặng như suy tim, viêm cơ tim, viêm não… nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Hậu quả khôn lường khi tự ý đắp các lại thuốc lá chữa bỏng tại nhà

[VOV2] - Đã có trường hợp tử vong vì chữa bỏng theo phương pháp dân gian. Chuyên gia một lần nữa cảnh báo, dừng ngay việc dùng nước mắm, mật ong, giấm, lá cây khoai lang, thân cây chuối tươi, hành tây….để chữa bỏng.

Người cao tuổi giữ sức khỏe ngày Tết

[VOV2] - Mỗi dịp sauTết, số người cao tuổi đến khám và nhập viện thường tăng, chủ yếu là do các bệnh mạn tính như huyết áp, đái tháo đường, gút… chuyển biến nặng, thậm chí là xuất hiện biến chứng.

Giãn cách xã hội tại TP Chí Linh, phong tỏa sân bay Vân Đồn

[VOV2] - Trước tình hình ổ dịch Hải Dương và Quảng Ninh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội tại khu vực Chí Linh (Hải Dương) và phong tỏa sân bay Vân Đồn.

Cẩn trọng với bệnh viêm cầu thận

[VOV2] - Bệnh viêm cầu thận có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nếu không được điều trị kịp thời và hợp lý, bệnh này có thể gây ra các biến chứng suy thận, suy tim, suy phổi, thậm chí là tử vong.

Biến thể mới của SARS-CoV-2 nguy hiểm thế nào?

[VOV2] - “Biến thể mới của SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan mạnh mẽ hơn nhưng không đáng lo ngại nếu kiểm soát chặt chẽ, cách ly tốt người nhập cảnh”.