Dự kiến, Chương trình “Chợ Tết công đoàn” sẽ được tổ chức trong 2 ngày (26 và 27/01/2024, tức 16-17 tháng Chạp năm Quý Mão) tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô. Với mục đích tạo không khí vui tươi, đầm ấm và chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động dịp Tết nguyên đán, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn ở các doanh nghiệp, các Khu công nghiệp và chế xuất. Đồng thời, thông qua chương trình huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để chăm lo cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Chương trình Chợ Tết công đoàn năm 2024 phải thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động và cán bộ công đoàn tham gia, mang lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người đối với tổ chức công đoàn Thủ đô.

“Chợ Tết công đoàn 2024” sẽ có 80 gian hàng với hơn 60 doanh nghiệp tham gia. Các mặt hàng đều là những sản phẩm thiết yếu phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán của người lao động, mỗi mặt hàng sẽ được giảm giá ít nhất 10%. Tại Chợ Tết công đoàn 2024, Liên đoàn lao động thành phố sẽ tặng 7.800 phiếu mua hàng với những người lao động khó khăn. Có 3 gian hàng “0 đồng” với 7.000 suất quà tặng "0 đồng", trị giá 260.000đ/suất tặng cho đoàn viên - người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ năm 2024” dự kiến được tổ chức trước ngày 4/2/2024 (ngày 25 tháng Chạp, năm Quý Mão) tại công đoàn cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở và các Khu công nghiệp chế xuất, Cụm công nghiệp, doanh nghiệp, nơi có đông đoàn viên, người lao động làm việc, sinh sống, thuê trọ.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng sẽ hỗ trợ 30 xe ô tô đưa 5.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết với kinh phí gần 2 tỷ đồng. Công đoàn thành phố cũng sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ khác để người lao động nghèo có Tết ấm cúng an vui.